Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Vai trò của Hội LHPN trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

Title

Vai trò của Hội LHPN trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

Loại tin

Phụ nữ và Gia đình

Loại tin:ID

53

Đoạn tin ngắn

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 16/9/2013 về tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển đảng viên nhập ngũ và Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 04/12/2015 về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ

Nội dung

​     Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 16/9/2013 về tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển đảng viên nhập ngũ và Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 04/12/2015 về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016 và những năm tiếp theo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong những năm qua, các cấp Hội LHPN luôn phát huy tốt vai trò thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tại địa phương trong tham gia kiểm tra, giám sát các khâu, các bước trong công tác tuyển quân, đảm bảo thực hiện theo quy trình tuyển quân "tròn khâu", hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm. 

     Với vai trò là đơn vị thực hiện công tác tuyên truyền vận động, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội phối hợp tuyên truyền sâu rộng về Luật Nghĩa vụ quân sự trong hội viên phụ nữ và giáo dục thanh niên tinh thần yêu nước, tiếp nối truyền thống của cha anh, nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời, tích cực vận động đảng viên trẻ nhập ngũ, nhằm nâng cao chất lượng chính trị, tăng tỷ lệ đảng viên, tỷ lệ chi bộ có cấp ủy trong các tổ chức đảng của Đảng bộ Quân đội, đồng thời tạo nguồn cán bộ cho địa phương cơ sở. 

1.Vai tro Hoi trong tuyen cho nhap ngu.jpgHội Phụ nữ xã Long Giao – H. Cẩm Mỹ trao tặng quà cho tân binh.


     Để chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm nay, ngay từ những ngày trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, Hội LHPN cơ sở đã phối hợp với cấp ủy Chi bộ, Ban điều hành ấp/khu phố tổ chức đến thăm, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và hoàn cảnh gia đình của thanh niên được tuyển chọn nhập ngũ, tặng quà trị giá trên 85 triệu đồng. Vận động 2.940/2.800 thanh niên nhập ngũ (vượt 1,05% chỉ tiêu giao quân), trong đó có 119 đảng viên. Phối hợp với cơ quan Quân sự, chính quyền địa phương tổ chức "Hội trại tòng quân" và tặng quà cho 2.940 tân binh với tổng số tiền trên 494 triệu đồng và phục vụ công tác hậu cần, văn nghệ trong ngày hội trại, góp phần tạo khí thế sôi nổi, động viên tinh thần các gia đình và tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ. 

     Thông qua chương trình ký kết phối hợp hoạt động giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với Hội LHPN tỉnh qua từng giai đoạn, đã tăng cường được mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa cán bộ, hội viên phụ nữ với cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân, giữ vững sự ổn định chính trị trên địa bàn tỉnh. Từ đó khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của các cấp Hội LHPN tỉnh trong tham gia xây dựng hệ thống quốc phòng, an ninh và thực hiện công tác hậu phương quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

(Hồng Anh)​


Hình minh họa

Tin nổi bật

No

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

162

Audio File Name

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 10/5/2017 4:15 PM by Tran Thi Phuong Thao
Last modified at 9/28/2021 9:18 PM by System Account