Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Mô hình Tổ Phụ nữ hiến máu nhân đạo Hội LHPN xã Xuân Lập, Tx Long Khánh

Title

Mô hình Tổ Phụ nữ hiến máu nhân đạo Hội LHPN xã Xuân Lập, Tx Long Khánh

Loại tin

Mô hình và gương điển hình

Loại tin:ID

75

Đoạn tin ngắn

Với ý nghĩa “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”, phong trào hiến máu nhân đạo của xã Xuân Lập – thị xã Long Khánh đã đạt được kết quả đáng khích lệ, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, trong đó phải kể đến lực lượng đông đảo là cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ xã.

Nội dung

​     Máu và chế phẩm của máu là loại sản phẩm sinh học quý nhất, đóng vai trò duy trì sức khỏe cho con người. Máu chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Máu và nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị ngày càng tăng, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cấp, các ngành, cơ quan, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, mình vì mọi người của mỗi cá nhân trong xã hội. Hiến máu tình nguyện, cứu sống người bệnh bằng chính giọt máu của mình là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh, đặc biệt trở thành nét đẹp văn hóa trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam.

     Với ý nghĩa “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”, phong trào hiến máu nhân đạo của xã Xuân Lập – thị xã Long Khánh đã đạt được kết quả đáng khích lệ, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, trong đó phải kể đến lực lượng đông đảo là cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ xã. Từ năm 2011 đến nay, Hội phụ nữ xã đã phối hợp tổ chức được 14 buổi hiến máu nhân đạo, thu hút trên 1.750 cán bộ, hội viên tham gia, tiếp nhận trên 2.800 đơn vị máu (trung bình mỗi năm trên 500 đơn vị máu). Số đơn vị máu tiếp nhận được ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Điều đó cho thấy, nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn về hiến máu cứu người đã có nhiều chuyển biến tích cực, hiến máu tình nguyện đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa của mỗi thành viên và của cả cộng đồng; trong đó, lực lượng cán bộ, hội viên đã phát huy vai trò nòng cốt, gương mẫu đi đầu. Cán bộ, hội viên phụ nữ không chỉ tham gia hiến máu ở mà còn vận động người thân và những người tình nguyện khác tham gia.

 1. To PN Hien mau -1.JPG

Thành viên của Tổ đang hiến máu máu nhân đạo

     

     Mô hình Tổ phụ nữ hiến máu nhân đạo của Hội phụ nữ xã được thành lập vào năm 2011 gồm 25 thành viên. Với khẩu hiệu hành động “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”, “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu tình nguyện phát triển mạnh mẽ, sâu rộng trong Tổ phụ nữ hiến máu nhân đạo và có sức lan tỏa đến đông đảo lực lượng cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ. Kết quả hàng năm các thành viên trong tổ tham gia hiến tặng  trên 100 đơn vị máu. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu trong lực lượng cán bộ, hội viên phụ nữ xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, đến nay đã thu hút trên 60 hội viên phụ nữ tham gia, hàng năm hiến tặng trên 300 đơn vị máu chiếm tỷ lệ trên 60% số đơn vị máu toàn xã. 

     Qua các hoạt động hiến máu nhân đạo tại địa phương, nhiều tấm gương cán bộ, hội viên phụ nữ đã tình nguyện hiến máu rất nhiều lần và trở thành tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng. Trong tổ có 09 chị đã tham gia hiến máu trên 10 lần đã nhận Huy chương Bạc, 06 chị hiến máu từ 5 – 9 lần đã nhận Huy chương Đồng, 10 chị tham gia hiến máu trên 3 lần đã được tôn vinh. Nhiều tấm gương cán bộ Hội tiêu biểu xuất sắc, họ vừa tích cực vận động, vừa gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu cứu người, như chị Trần Thị Hiến – Chủ tịch Hội phụ nữ xã, chị Nguyễn Thị Thùy Ngân – Tổ trưởng Tổ phụ nữ hiến máu nhân đạo. Các chị xem việc hiến máu cứu người không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, hạnh phúc khi được giúp đỡ mọi người.

     Có thể nói, những thành tích mà Tổ phụ nữ hiến máu nhân đạo Hội LHPN xã Xuân Lập đạt được là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà các chị trong tổ đã cống hiến. Các chị thật sự trở thành những tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo cho cán hội viên, quần chúng phụ nữ học tập và noi theo./.

(Thu Thảo)


Hình minh họa

Tin nổi bật

No

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

77

Audio File Name

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 10/6/2017 11:03 AM by Tran Thi Phuong Thao
Last modified at 12/4/2021 9:48 AM by System Account