Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Mô hình “Tổ Phụ nữ từ thiện" xã Lộ 25, huyện Thống Nhất

Title

Mô hình “Tổ Phụ nữ từ thiện" xã Lộ 25, huyện Thống Nhất

Loại tin

Mô hình và gương điển hình

Loại tin:ID

75

Đoạn tin ngắn

Xã Lộ 25, huyện Thống Nhất là một xã thuần nông, đời sống kinh tế của chị em còn gặp nhiều khó khăn. Để thu hút chị em tham gia công tác. Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua

Nội dung

​     Xã Lộ 25, huyện Thống Nhất là một xã thuần nông, đời sống kinh tế của chị em còn gặp nhiều khó khăn. Để thu hút chị em tham gia công tác. Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua tại các chi, tổ như thành lập tổ hùn vốn giúp nhau làm kinh tế bằng hình thức xoay vòng, tổ nuôi heo đất khuyến học, Tổ phụ nữ xây dựng gia đình 5 không ba sạch, Tổ phụ nữ tiểu thương,..…

     Để nhân rộng các mô hình hoạt động, tập hợp hội viên, tháng 7 năm 2013 Hội đã phối hợp thành lập “tổ phụ nữ từ thiện” tại chị Hội phụ nữ ấp 5 với 15 thành viên. Với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người nghèo lúc khó khăn hoạn nạn, Mô hình “Tổ Phụ nữ từ thiện” chủ yếu là huy động sự đóng góp của từng thành viên trong tổ và toàn thể nhân dân cùng tham gia. Bước đầu từ khi thành lập đến nay tổ hoạt động khá hiệu quả, thành viên của tổ đã có quy định cụ thể, hàng tháng cứ đến ngày mùng 2 và 16 âm lịch thì tất cả thành viên của Tổ sẽ tranh thủ thời gian, sắp xếp công việc gia đình để cùng với các thành viên trong tổ cung cấp cơm phục vụ cho người nghèo, cơ nhỡ trong khu dân cư và cung cấp cơm miễn phí cho bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa Dầu Giây. Mỗi tháng cung cấp giao động từ 200 - 400 suất cơm miễn phí, trị giá mỗi xuất cơm từ 12.000 đến 15.000 đồng. 

To PN tu thien -Thong Nhat.png 
 
 Các thành viên của Tổ ​đang chuẩn bị các suất ăn từ thiện


     Bên cạnh việc nấu cơm từ thiện Tổ còn tích cực kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương hưởng ứng và tham gia đóng góp. Từ năm 2013 đến nay, hàng năm Tổ còn vận động được trên 50 suất quà cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán và 100 suất cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung Thu. Hàng năm, nhân ngày khai giảng năm học mới Tổ vận động hơn 60 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 9 và 15 suất học đường gồm: cặp đồ dụng học tập,….

     Qua 03 năm hoạt động đã đem lại kết quả thiết thực. Tổ đã giúp cho phụ nữ nghèo giải quyết kịp thời những khó khăn ban đầu trong cuộc sống. Tuy giá trị mỗi phần quà không lớn nhưng cũng nói lên được tình làng nghĩa xóm, chia sẻ giúp nhau vượt qua những khó khăn thiếu thốn, nói lên được tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái của cộng đồng.

     “Tổ Phụ nữ từ thiện” là một trong những mô hình tiêu biểu trong phong trào của Hội. Đã thu hút được sự ủng hộ đồng tình của tất cả cán bộ, hội viên tham gia. Thông qua mô hình này Hội muốn kêu gọi đến cán bộ, hội viên, các mạnh thường quân tham gia làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, kết nối những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng không chỉ nói lên chất lượng, chiều sâu của một phong trào, nhất là trong công tác dân vận; góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc ở mỗi người dân nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng.

 (Hội LHPN xã Lộ 25)


Hình minh họa

Tin nổi bật

No

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

183

Audio File Name

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 10/6/2017 11:10 AM by Tran Thi Phuong Thao
Last modified at 10/26/2022 9:52 PM by System Account