Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Chị Nguyễn Thị Là - Người phụ nữ được vinh danh “Tự hào phụ nữ Việt Nam”

Title

Chị Nguyễn Thị Là - Người phụ nữ được vinh danh “Tự hào phụ nữ Việt Nam”

Loại tin

Mô hình và gương điển hình

Loại tin:ID

75

Đoạn tin ngắn

Tại Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII vừa diễn ra tại Hà Nội từ ngày 07 - 09/3/2017, tỉnh Đồng Nai có một đại biểu được vinh dự tuyên dương trong Chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam”, đó là chị Nguyễn Thị Là, Ủy viên Thường vụ Hội LHPN xã Phước Bình, huyện Long Thành.

Nội dung

​     Tại Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII vừa diễn ra tại Hà Nội từ ngày 07 - 09/3/2017, tỉnh Đồng Nai có một đại biểu được vinh dự tuyên dương trong Chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam”, đó là chị Nguyễn Thị Là, Ủy viên Thường vụ Hội LHPN xã Phước Bình, huyện Long Thành.

     Năm 1998, chị bắt đầu đến với Hội, càng tham gia chị càng say mê với công tác Hội, từ Chi hội trưởng ấp 5, đến Phó Chủ tịch, Chủ tịch Hội LHPN xã Phước Bình, đến nay dù hết tuổi cơ cấu chị vẫn hăng hái tham gia hoạt động Hội. Chị luôn xác định một mục tiêu: “Làm sao để hoạt động Hội ngày càng phát triển vững mạnh và chăm lo nhiều hơn đến đời sống của chị em hội viên phụ nữ”. Với mục tiêu ấy, chị đã xây dựng kế hoạch làm việc cụ thể cho bản thân và hoạt động Hội, luôn bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Long Thành, Nghị quyết Đảng ủy xã. Công tác vận động tập hợp chị em hội viên tham gia vào tổ chức Hội thời gian đầu gặp không ít khó khăn do chị em chưa tin tưởng vào tổ chức Hội, cũng như đa phần là dân ở nhiều địa phương khác đến sinh sống, lập nghiệp nhưng chị đã mạnh dạn vận động các chị có uy tín trong cộng đồng dân cư tham gia làm cán bộ chi, tổ Hội để các chị làm cầu nối trực tiếp giữa Hội với chị em phụ nữ tại địa bàn. Chị thường xuyên tranh thủ thời gian xuống sinh hoạt với các chi, tổ Hội để hướng dẫn cách điều hành sinh hoạt và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên và cùng cán bộ chi, tổ Hội từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong đời sống của chị em. Từ những việc làm cụ thể thiết thực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của hội viên mà đến nay chị em đã đặt niềm tin vào cán bộ Hội, tổ chức Hội. Đến nay, tỷ lệ tập hợp hội viên trong toàn xã đạt 94%.

 Chi La Long Thanh.png
Chị Nguyễn Thị Là dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

     Qua các buổi tuyên truyền sinh hoạt, chị nhận thấy tài liệu tuyên truyền thì có rất nhiều nội dung, tuy nhiên có lúc lại thiếu, có khi lại thừa bởi một bộ phận chị em phụ nữ ở nông thôn trình độ nhận thức cũng còn hạn chế, nội dung và cách thức truyền đạt làm sao để chị em dễ nghe, dễ hiểu và nhớ lâu cũng là điều không dễ. Chính vì vậy, chị đã suy nghĩ chọn nội dung mà nhiều chị em quan tâm, đáp ứng yêu cầu hiểu biết của chị em, biên soạn lại ngắn gọn dễ hiểu, dễ làm và tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như hoạt động hỗ trợ chị em thoát nghèo, không chỉ chỉ ra cho chị em những nguyên nhân vì sao gia đình mình còn nghèo mà phải hướng dẫn cho chị em cách làm kinh tế thông qua nguồn vốn Hội hỗ trợ, dạy nghề và tạo việc làm. Bên cạnh đó, chị đã tổ chức dạy 1 lớp học xóa mù cho 25 hội viên chi hội Làng dân tộc Chơ ro từ chỗ chưa biết chữ đến nay các chị đã biết đọc, viết và làm các phép tính. 

     Nhằm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng Nông thôn mới tại địa phương đạt hiệu quả, chị đã hướng dẫn các chi, tổ Hội xây dựng các mô hình mới như: “Nhà sạch vườn đẹp”, duy trì sinh hoạt các CLB “Gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ với pháp luật” “Gia đình hạnh phúc phát triển bền vững” và các địa chỉ tin cậy ở cộng đồng ở 8 chi hội trong xã để công tác tuyên truyền vận động nâng cao kiến thức cho hội viên đạt được hiệu quả cao. Các mô hình trên đã được chị em hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Để ngày càng chăm lo nhiều hơn cho hội viên phụ nữ, chị đã vận động xây dựng 06 Mái ấm tình thương giúp cho hội viên khó khăn về nhà ở với tổng trị giá trên 240 triệu đồng; Trao 55 suất học bổng Nguyễn Thị Định cho học sinh nghèo với tổng số tiền 27.500.000 đồng và tặng 58 sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo, đơn thân với tổng số tiền 58 triệu đồng. Vận động 100% hội viên tham gia đóng góp tiết kiệm 5.000/tháng với tổng số tiền 393 triệu đồng xét cho 148 chị vay. Có 8/8 chi và 46/46 tổ hội xây dựng quỹ hội với tổng số tiền 158 triệu. Quản lý tốt các nguồn vốn do hội quản lý không để nợ quá hạn. số tiền trên 12 tỷ giúp cho Hội viên vay làm ăn kinh tế gia đình, đã có 1.258 chị có việc làm và thu nhập ổn định. Trực tiếp vận động 1 đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú, giúp cho gia đình hội viên khó khăn 01 xe máy để có phương tiện đi làm. Và giúp vốn cho 08 gia đình phụ nữ nghèo có vốn làm ăn với số tiền 120 triệu không tính lãi. 

     Với những kết quả đạt được, đã nhiều lần chị vinh dự được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh tặng Bằng khen vì thành tích tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Chị chính là tấm gương phụ nữ tiêu biểu cho cán bộ, hội viên phụ nữ noi theo.

(Hồng Anh)


Hình minh họa

 

Tin nổi bật

No

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

191

Audio File Name

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 10/6/2017 11:21 AM by Tran Thi Phuong Thao
Last modified at 10/26/2022 11:13 PM by System Account