Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Bà Bạch Thị Hường - Nữ doanh nhân 2 lần khởi nghiệp từ con số không

Title

Bà Bạch Thị Hường - Nữ doanh nhân 2 lần khởi nghiệp từ con số không

Loại tin

Mô hình và gương điển hình

Loại tin:ID

75

Đoạn tin ngắn

Không chỉ được chị em phụ nữ Chi hội ấp Long Đức 1, xã Tam Phước (TP. Biên Hòa) biết đến với vai trò Chi hội phó, chị Bạch Thị Hường còn được mọi người nể phục bởi nghị lực kiên cường vượt qua thất bại để cùng chồng gầy dựng sự nghiệp, từng bước khẳng định tên tuổi của mình trong giới kinh doanh.

Nội dung

​     Không chỉ được chị em phụ nữ Chi hội ấp Long Đức 1, xã Tam Phước (TP. Biên Hòa) biết đến với vai trò Chi hội phó, chị Bạch Thị Hường còn được mọi người nể phục bởi nghị lực kiên cường vượt qua thất bại để cùng chồng gầy dựng sự nghiệp, từng bước khẳng định tên tuổi của mình trong giới kinh doanh.

     Từ bỏ ước mơ trở thành sinh viên của một trường văn hóa - nghệ thuật, năm 2000 chị Bạch Thị Hường rời quê hương Hà Tĩnh vào miền Nam lập nghiệp. Chọn mảnh đất Bình Dương làm nơi ''hạ cánh'' đầu tiên, ban ngày chị xin đi làm công nhân để có tiền trang trải cuộc sống, tối đến chị cần mẫn đến trung tâm học nghề kế toán. 

     Năm 2003, có được chứng chỉ kế toán trong tay, chị về Đồng Nai xin việc và kết hôn. Gia cảnh 2 bên gia đình đều khó khăn, nên sau khi cưới, chồng chị là anh Vũ Tiến Đại xin vào làm việc tại công ty chuyên sản xuất sơn, bắt đầu quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm về sản xuất sơn. Chị Hường cho biết, cuộc sống của vợ chồng chị khó khăn nhất là thời điểm đứa con đầu tiên ra đời, chị phải nghỉ việc ở nhà chăm con. Trong gian khó, chị may mắn được một người quen giúp đỡ, chỉ chị cách làm trà sữa và mở một quán nho nhỏ tại nhà để vừa kinh doanh vừa có thời gian chăm sóc con. Gặp thời điểm món trà sữa ''lên ngôi'', quán trà sữa của chị ăn nên làm ra, chị có tiền mua đất xây nhà và tích lũy vốn. ''Góp gió thành bão'', năm 2011 với chút vốn ít ỏi, kinh nghiệm làm sơn nhiều năm của chồng và sự giúp đỡ của bạn bè, chị Hường mạnh dạn bàn với chồng thành lập cơ sở riêng rồi tiến đến thành lập Công ty TNHH Đạt Bảo Anh chuyên sản xuất sơn và gia công hàng nội thất. 

2.Nu doanh nhan khoi nghiep tu so 0.JPG

 Chị Bạch Thị Hường đang kiểm tra sản phẩm trước khi đóng gói.


     Vui với thành quả ấy chưa lâu, năm 2014, công ty gặp hỏa hoạn, chỉ trong nháy mắt đã thiêu rụi tất cả tài sản mà vợ chồng chị dầy công vun đắp. Chị Hường chia sẻ, lúc ấy chị dường như muốn quỵ ngã, vừa mất hết tài sản, vừa phải bồi thường nhà xưởng (đi thuê), vừa phải đối mặt với số nợ 3-4 tỷ đồng của bạn hàng... Nghĩ đến tương lai của gia đình, của hàng chục công nhân chịu cảnh thất nghiệp, chị đã động viên chồng mạnh mẽ đứng lên làm lại từ đầu. Với quyết tâm cao và sự giúp đỡ của bạn hàng, sau 10 ngày xảy ra sự cố, vợ chồng chị đã thuê được nhà xưởng, bắt đầu hoạt động và cho đến nay đã đi vào ổn định và ngày càng mở rộng. Hiện tại công ty đang tạo việc làm cho trên 60 lao động có thu nhập ổn định từ 6-7 triệu đồng/người/tháng.

     Công việc kinh doanh ở công ty, thời gian dành cho con cái dường như chiếm trọn quỹ thời gian mỗi ngày nhưng chị Bạch Thị Hường vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là Chi hội phó Chi hội phụ nữ ấp Long Đức 1, xã Tam Phước (TP. Biên Hòa). Không chỉ là điển hình phụ nữ trong phong trào văn hóa văn nghệ tại địa phương, chị Hường còn là ''cây sáng kiến'' trong tổ chức sinh hoạt của Chi hội, huy động vốn, hỗ trợ phụ nữ khó khăn. Thấy phần lớn hội viên phụ nữ trong ấp là công nhân nên chị vận động chị em tham gia tiết kiệm 500 ngàn đồng/người/tháng; một bộ phận chị em ở nhà làm nội trợ, số tiền tiết kiệm có thể giao động từ 500 ngàn đồng đến 2 triệu đồng/người/tháng (tùy điều kiện). Với cách làm này, có tháng chị huy động được từ 100-200 triệu đồng giúp cho hội viên phụ nữ khó khăn. Cách làm này đã giúp cho Chi hội phụ nữ ấp Long Đức 1, xã Tam Phước đến nay không còn hộ nghèo. 

(Nga Sơn)


Hình minh họa

 

Tin nổi bật

No

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

232

Audio File Name

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 10/6/2017 11:24 AM by Tran Thi Phuong Thao
Last modified at 11/17/2022 5:16 AM by System Account