Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Chị Lê Thị Quận, Chủ nhiệm CLB “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường” xã Suối Tre, Long Khánh - Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Title

Chị Lê Thị Quận, Chủ nhiệm CLB “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường” xã Suối Tre, Long Khánh - Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Loại tin

Mô hình và gương điển hình

Loại tin:ID

75

Đoạn tin ngắn

“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai”, giữa cuộc sống bộn bề, tất bật, con người ta dễ dàng chọn cho mình một lối sống thực dụng, hẹp hòi, ích kỷ, vì lợi ích của riêng bản thân mình. Thế nhưng, tại tổ 5, ấp Dưỡng Đường, xã Suối Tre, thị xã Long Khánh, vẫn có một người phụ nữ ngày ngày âm thầm lặng lẽ với công việc bình dị đó là nhặt rác trên các trục đường của khu mình đang sống.

Nội dung

​     “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai”, giữa cuộc sống bộn bề, tất bật, con người ta dễ dàng chọn cho mình một lối sống thực dụng, hẹp hòi, ích kỷ, vì lợi ích của riêng bản thân mình. Thế nhưng, tại tổ 5, ấp Dưỡng Đường, xã Suối Tre, thị xã Long Khánh, vẫn có một người phụ nữ ngày ngày âm thầm lặng lẽ với công việc bình dị đó là nhặt rác trên các trục đường của khu mình đang sống.

     Người phụ nữ ấy chính là chị Lê Thị Quận, sinh năm 1960, hiện là Chủ nhiệm CLB “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường” của xã Suối Tre, là một người luôn sống có ý thức, nhất là ý thức bảo vệ môi trường. Hàng ngày, vào thời gian rảnh, chị đi đến ba, bốn lần vòng quanh khắp các ngõ ngách trong ấp để thu gom rác. Khi rác đã đầy bao, chị gom lại một chỗ cho xe rác tới lấy hoặc đốt đi. Không chỉ nhặt rác ở trên những con đường của ấp mình, đi đâu xa, cứ thấy rác vứt bừa bãi là chị nhặt và cho vào chiếc bao tải nhỏ thồ sau xe máy mang về đổ ở nơi đốt rác của mình. Người đi đường hoặc người lạ ngỡ chị Quận làm nghề nhặt phế liệu, còn người dân trong ấp đều đã quá quen thuộc với hình ảnh một người phụ nữ lúc nào cũng cầm trên tay một cái bao để nhặt rác, bất kể ngày mưa, ngày nắng.

5.Viec lam nho y nghia lon.jpg 
 

Chị Lê Thị Quận đang thu gom rác.


     Bà Lê Thị Lan - một người dân sinh sống tại ấp cho biết: “Chị Quận đúng là một con người kỳ lạ, trừ những ngày ốm đau, còn lại ngày nào chị ấy khỏe đi đâu hễ thấy rác cũng nhặt, có khi đi xa hơn… Bây giờ trong ấp ai cũng đã quen với công việc của chị Quận rồi, nhiều người đã ý thức hơn, biết để rác đúng chỗ để chị Quận đỡ vất vả. Trước đây, đường vào tổ 5, ấp Dưỡng Đường khá bẩn vì rác vứt tứ tung, nhờ có chi Quận mà giờ rất ít người vứt rác ra đường. Người dân đã ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường”.

     Chia sẻ cùng chúng tôi, chị Quận nói: “Tôi làm không phải là thói quen, nhặt rác thì làm sao mà quen được, chỉ có người vô tâm mới có thói quen vứt rác ra đường thôi. Đường có sạch sẽ thì đi lại cũng thấy sướng, cho xứng tầm với xã Suối Tre đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao chứ”.

     Bên cạnh đó, với vai trò là Chủ nhiệm CLB “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường” của xã, chị còn tích cực tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ trong xóm, ấp cùng thực hiện để tham gia bảo vệ môi trường, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 05 không, 03 sạch”, phong trào “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp” góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã thông qua các hoạt động như: Ra quân làm cỏ, dọn dẹp vệ sinh, phát quang đường giao thông, xuống đường hành động vì môi trường,…

     Từ việc chị Nguyễn Thị Quận luôn đi thu gom rác thải trên các con đường, việc làm này tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, nhắc nhở mọi người ý thức hơn trong việc chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan đô thị.

(Nguyễn Thị Hoa)


Hình minh họa

Tin nổi bật

No

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

286

Audio File Name

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 10/7/2017 1:54 PM by Tran Thi Phuong Thao
Last modified at 10/5/2022 11:03 PM by System Account