Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Bà Phạm Thị Hẹ - nữ nông dân ấp Tân Bình 1, xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc tự nguyện hiến đất

Title

Bà Phạm Thị Hẹ - nữ nông dân ấp Tân Bình 1, xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc tự nguyện hiến đất

Loại tin

Mô hình và gương điển hình

Loại tin:ID

75

Đoạn tin ngắn

Gia đình bà Hẹ đã không ngần ngại hiến tặng gần 1.500m2 đất và 10 triệu đồng để làm hai tuyến đường này. Song song đó, gia đình bà còn hiến gần 400 m2 đất ruộng để mở rộng tuyến đường nội đồng tại cánh đồng xã Lang Minh, giúp cho việc đi lại của các xe cơ giới trên cánh đồng được dễ dàng hơn và tạo vẻ mỹ quan cho bộ mặt nông thôn ở địa phương...

Nội dung

​     Từ khi Ủy ban nhân dân xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc họp dân triển khai thực hiện việc nâng cấp, mở rộng mặt đường ở ấp Đông Minh và ấp Tân Bình 1 theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, đa số người dân trong ấp đều đồng thuận, tự nguyện hiến đất và giải phóng mặt bằng để làm đường giao thông nông thôn. Một trong những hộ tiên phong thực hiện là gia đình bà Phạm Thị Hẹ, ngụ ấp Tân Bình 1, xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc. Được biết, trước kia hai con đường mòn đi vào núi Trà Vỏ thuộc ấp Đông Minh và con đường tại tổ 4, ấp Tân Bình 1 rất hẹp, hai xe máy khó có thể tránh nhau được và thường lầy lội vào mùa mưa. Người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản gặp rất nhiều khó khăn. UBND xã có chủ trương mở rộng và bê tông hóa hai tuyến đường này để bà con đi lại được thuận tiện hơn. 

Cam dong nong dan tu nguyen hien dat.jpg 
 
Bà Phạm Thị Hẹ

     Gia đình bà Hẹ đã không ngần ngại hiến tặng gần 1.500m2 đất và 10 triệu đồng để làm hai tuyến đường này. Song song đó, gia đình bà còn hiến gần 400 m2 đất ruộng để mở rộng tuyến đường nội đồng tại cánh đồng xã Lang Minh, giúp cho việc đi lại của các xe cơ giới trên cánh đồng được dễ dàng hơn và tạo vẻ mỹ quan cho bộ mặt nông thôn ở địa phương. 

     Trong quá trình thi công đường giao thông, bà đã vận động chồng cùng tham gia làm đường, thường xuyên theo dõi, kiểm tra và đôn đốc đơn vị thi công thực hiện đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch và đạt chất lượng theo yêu cầu đã đề ra. Nhờ vậy, mà các đoạn đường nông thôn đã được nâng cấp, mở rộng và đưa vào sử dụng trong niềm vui của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

     Ông Lâm Kim Sơn - Trưởng ban Nhân dân ấp Tân Bình 1 nhận xét: “Chúng tôi ghi nhận sâu sắc tấm lòng thiện nguyện của gia đình bà Hẹ đã đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương”. Tinh thần hăng hái vì cuộc sống cộng đồng của gia đình bà rất đáng khen ngợi. Những nghĩa cử cao quý của gia đình bà Phạm Thị Hẹ thật đáng trân trọng, là tấm gương sáng vì cộng đồng để mọi người cùng học tập, noi theo.  

                                                              (Nguyễn Thị Mỹ Hạnh)


Hình minh họa

Tin nổi bật

No

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

357

Audio File Name

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 10/7/2017 2:29 PM by Tran Thi Phuong Thao
Last modified at 9/3/2022 12:01 PM by System Account