• image01
  • image01

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai đồng hành cùng phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh (Hội LHPN tỉnh) tập trung chỉ đạo các cấp Hội thực hiện trong nhiều năm qua là vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Trải qua các giai đoạn, nhiệm vụ này dần được đổi mới, chất lượng và hiệu quả ngày càng thể hiện rõ nét hơn.

Xem tiếp >>

07 dự án/ý tưởng vượt qua vòng Sơ khảo Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 do Hội LHPN Việt Nam tổ chức

​Thực hiện Đề án 939/CP về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, năm 2021, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 4 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP”. Cuộc thi tiếp tục mang đến cơ hội và tạo đà cho chị em phụ nữ mọi vùng miền, đối tượng nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, chứng minh năng lực và vai trò của mình. Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 1.549 đề xuất dự án/ý tưởng dự thi. Qua chấm vòng Sơ khảo, có 320 dự án/ý tưởng đủ điều kiện, tiêu chí được lựa chọn.

Xem tiếp >>

Hội thảo và ra mắt Câu lạc bộ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 30/12/2019, Hội LHPN tỉnh phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh đã tổ chức thành công Hội thảo hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và ra mắt Câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ Khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai với trên 200 thành viên tham gia Câu lạc bộ.

Xem tiếp >>

Giải ngân nguồn vốn khuyết tật cho bà con trên địa bàn huyện Tân Phú

Sáng ngày 30/9/2019, sau quá trình xét duyệt hồ sơ và đi khảo sát thực tế nhu cầu vay vốn của người khuyết tật trên địa bàn huyện, Câu lạc bộ Hỗ trợ người khuyết tật vươn lên – thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Tân Phú đã tổ chức lễ trao vốn hỗ trợ người khuyết tật huyện Tân Phú lần thứ 9.

Xem tiếp >>

PHỤ NỮ THOÁT NGHÈO TỪ NGUỒN VỐN NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Trong những năm qua, từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội các cấp hội phụ nữ cơ sở ở huyện Cẩm Mỹ đã thực hiện tốt việc ủy thác, đưa đồng vốn kịp thời đến với từng hoàn cảnh, từng hộ gia đình. Nhờ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống.. nhiều chị em đã vươn lên thoát nghèo và không ít hộ đã vươn lên khá giả. Ghi nhận tại xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ.

Xem tiếp >>

Hội LHPN xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ ra mắt Câu lạc bộ “5 không 3 sạch - phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon”

Hưởng ứng phong trào "chống rác thải nhựa" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Sáng ngày 14/6/2019, Hội LHPN xã Xuân Tây đã ra mắt Câu lạc bộ “5 không 3 sạch – phụ nữ hạn chế sử dụng túi niloong” tại chi hội ấp 11 với 28 thành viên để nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người đến cộng đồng và người dân.

Xem tiếp >>

Ngày Hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” lần thứ I tỉnh Đồng Nai năm 2018

Sáng ngày 29/10/2018, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai phối hợp Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo – khởi nghiệp tỉnh Đồng năm 2018.

Xem tiếp >>

Phụ nữ huyện Cẩm Mỹ giúp nhau phát triển kinh tế

Nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, Hội phụ nữ huyện Cẩm Mỹ đã có nhiều giải pháp như như tổ chức đào tạo nghề, hỗ trợ vốn sản xuất, xây dựng các mô hình tiết kiệm… đã giúp đỡ cho các hội viên từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Xem tiếp >>

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đi tham quan mô hình của Hội phụ nữ cơ sở huyện Tân Phú

Vừa qua, đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tham quan mô hình của Hội Phụ nữ cơ sở và làm việc với Huyện ủy Tân Phú về công tác Hội và phong trào Phụ nữ huyện trong thời gian qua.

Xem tiếp >>

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác Ngân hàng CSXH do các cấp Hội quản lý năm 2017

Trong 9 tháng, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tổ chức kiểm tra, giám sát quản lý các nguồn vốn của tổ trưởng, tổ tiết kiệm, thành viên tổ vay vốn tại Biên Hòa, Cẩm Mỹ, Định Quán và các tổ vay vốn

Xem tiếp >>
1 - 10 Next

Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.