Phụ nữ và Gia đình

PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, CON NGƯỜI VIỆT NAM TRONG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC THEO TINH THẦN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Đại hội Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã xác định: quá trình phát triển đất nước phải gắn kết chặt chẽ và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, trong đó phát triển kinh tế-xã hội là trung tâm; xây dựng Đảng là then chốt; phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần; bảo đảm quốc phòng, an ninh là trọng yếu, thường xuyên.

HỘI LHPN LONG KHÁNH: TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) và chung tay hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. BTV Hội LHPN thành phố đã vận động chị Ngô Thị Linh Ngọc Trinh – Hội viên phụ nữ KP2, phường Xuân Bình hỗ trợ 100 phần quà với số tiền 40.000.000đ gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Xem tiếp >>

LONG KHÁNH: HỘI THI ẢNH ĐẸP “GIA ĐÌNH YÊU THƯƠNG”

Hội thi được phát động từ ngày 23/6 đến ngày 26/6, nội dung thi gồm 02 phần: thi ảnh và cảm nhận về gia đình, các bài dự thi sẽ được đăng tải trên các trang fanpage của Hội LHPN, LĐLĐ và Phòng VHTT nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá hình ảnh. Hội thi cũng là cơ hội để các thành viên trong gia đình bày tỏ tình cảm yêu thương, chia sẽ những kỷ niệm, tổ chức các hoạt động gắn bó các thành viên trong gia đình.

Xem tiếp >>

Các cấp Hội với hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững

Quán triệt và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình trên địa bàn tỉnh, các cấp, các ngành, đoàn thể đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để góp phần hỗ trợ gia đình xây dựng no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XI nhiệm kỳ 2020 - 2025, một lần nữa khẳng định mục tiêu: “Phát triển hài hòa giữa kinh tế với văn hóa - xã hội. Phát huy vai trò nền tảng của văn hóa, chăm lo con người, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; nâng cao phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống của nhân dân”.

Xem tiếp >>

Chăm lo phát triển trẻ em là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị

Ngày 20/01/2021, Ban Điều hành Đề án 404 tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến 2020” của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (gọi tắt là đề án 404)

Xem tiếp >>

Kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2020) CÁC CẤP HỘI LHPN TỈNH ĐỒNG NAI THỰC HIỆN TỐT NHIỆM VỤ VẬN ĐỘNG, HỖ TRỢ PHỤ NỮ XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC BỀN VỮNG

Nhìn lại những kết quả đạt được, có thể khẳng định các cấp Hội đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, góp phần thực hiện đạt kết quả Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam tỉnh Đồng Nai đến năm 2020 tầm nhìn 2030.

Xem tiếp >>

Biểu dương 60 gia đình tiêu biểu thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

Ngày 30/8/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp Văn phòng Điều phối Chương trình Nông thôn mới tỉnh tổ chức Hội nghị giao lưu, biểu dương gia đình thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”...

Xem tiếp >>

Hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm gia đình ấm áp yêu thương”

Ngày 27/6/2018, Hội LHPN xã Phước Khánh (huyện Nhơn Trạch) tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm gia đình ấm áp yêu thương”

Xem tiếp >>

Nhân dịp kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2018), Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị giao lưu, biểu dương gia đình hạnh phúc tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2018

Xem tiếp >>

Ghi nhận tại Hội nghị đánh giá “Thực trạng và giải pháp xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững”

Từ ngày 16/8 - 13/9/2017, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá “Thực trạng và giải pháp xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững” năm 2017 tại 11 huyện, thị, thành phố với hơn 1.000 đại biểu tham dự.