Hội LHPN tỉnh tăng cường tham dự sinh hoạt Hội ở cơ sở

​     Với phương châm “Hướng mạnh về cơ sở”, ngay từ đầu năm 2017, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã phân công UVBCH, UVBTV phụ trách địa bàn, thường xuyên đi cơ sở, nắm chắc đặc điểm tình hình của từng địa phương, đặc biệt nắm tình hình tư tưởng hội viên, dư luận xã hội để tham mưu, đề xuất, phản ánh, kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn của cơ sở nói chung và của chi hội, hội viên phụ nữ nói riêng. Kết quả trong 9 tháng đầu năm 2017, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức đi công tác cơ sở tại 11 huyện, thị, thành phố và tham dự sinh hoạt tại 12 chi, tổ Hội phụ nữ các xã/phường/thị trấn.

Ghi nhận từ các buổi tham dự sinh hoạt, các Chi, tổ Hội đã tập trung chăm lo quyền và lợi ích của hội viên như: Tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao kiến thức, cho vay vốn phát triển kinh tế gia đình; thăm hỏi, giúp đỡ động viên, khen thưởng kịp thời những gia đình tích cực tham gia hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện ở địa phương; hòa giải mâu thuẫn trong gia đình, ở xóm, ấp, khu nhà trọ...góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên, phụ nữ.Đồng thời, tại các buổi sinh hoạt, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đều trực tiếp đối thoại, tuyên truyền, giải đáp thắc mắc của hội viên về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, phụ nữ; các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình; chế độ hỗ trợ cho sinh hoạt chi hội và chi hội trưởng; vận động hội viên, phụ nữ và gia đình hiểu được lợi ích việc tham gia bảo hiểm y tế; thực hiện việc khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật tránh việc tụ tập khiếu kiện đông người ảnh hưởng đến an ninh, trật tự địa phương...

Tang cuong cong tac co so.jpg
Bà Lê Thị Ngọc Loan - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt
Tổ Phụ nữ Công nhân nhà trọ, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Trao đổi tại các buổi sinh hoạt của các chi hội và tổ phụ nữ công nhân nhà trọ, bà Lê Thị Ngọc Loan, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chỉ đạo Hội LHPN cơ sở tiếp tục làm tốt công tác hướng dẫn, sâu sát hoạt động các chi, tổ hội. Riêng cán bộ Chi, tổ Hội tiếp tục phát huy vai trò của mình, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động; nghiên cứu nội dung sinh hoạt thiết thực, phù hợp với hội viên phụ nữ; thường xuyên quan tâm nắm bắt tâm tư, tình cảm của hội viên, phụ nữ, kịp thời đề xuất, kiến nghị với Hội cấp trên; đặc biệt quan tâm công tác bồi dưỡng, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; xây dựng chi, tổ Hội ngày càng vững mạnh.

Quế Phương