Hội thi “Chủ tịch Hội giỏi” năm 2017

Thực hiện kế hoạch số 76/KH-TCKT ngày 06/11/2017 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh. Vừa qua ngày 11/01/2018, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thi “Chủ tịch Hội giỏi” năm 2017, có 161/171 chị là Chủ tịch Hội LHPN xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia.

Qua 3 phần thi: Trắc nghiệm, Xử lý tình huống và Năng khiếu, các thí sinh đều thể hiện sự hiểu biết kiến thức về pháp luật, chính sách, thực hiện phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm, phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm, thực hiện bình đẳng giới... Đồng thời nêu bật được những vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em cũng như phong trào ở địa phương mình, thể hiện cách giải quyết những tình huống đặt ra trong quá trình làm công tác Hội.

2018-Thi CB Hoi gioi-thi trac nghiem.jpg

Các thí sinh thi trắc nghiệm kiến thức

Sau Phần thi Phần thi Trắc nghiệm, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn được 38/161 thí sinh tiếp tục tham gia Phần thi Xử lý tình huống. Phần thi này, các thí sinh bốc thăm một tình huống trong 35 tình huống đã được Ban tổ chức chuẩn bị và viết trình bày trên giấy rô ki. Kết thúc phần thi, có 12/38 thí sinh xuất sắc vào vòng trong tham gia phần thi Năng khiếu. Kết quả:Thí sinh Nguyễn Thị Bảo Yến (CHT Hội PN xã Suối Nho, Định Quán) đạt giải nhất bảng A (từ 18 - 40 tuổi) và giải chuyên đề “Cán bộ hội tài năng”, Thí sinh Trương Thị Ngọc Hạnh (CHT HPN xã Xuân Phú, Xuân Lộc) đạt giải nhất bảng B (trên 40 tuổi) và giải chuyên đề “Xử lý tình huống hay nhất”. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 04 giải nhì, 06 giải ba, 18 giải khuyến khích, 06 giải chuyên đề cho các thí sinh tham dự.

2018-ThiCB Hoi gioi-Trao giai.jpg

Ban Giám khảo trao Bằng khen và tặng hoa cho các thí sinh đạt Giải Nhất

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội, xác định vai trò, trách nhiệm của Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở trong tổ chức thực hiện công tác Hội, phong trào phụ nữ, góp phần tích cực vào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Hội thi còn là nơi để đội ngũ cán bộ Hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác Hội, công tác vận động quần chúng…, từng bước khẳng định vai trò, năng lực của Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ, tăng thêm sự gắn bó giữa tổ chức Hội với hội viên phụ nữ tại các địa phương.

Phương Thắm