• image01
  • image01

Bà Lê Thị Kiểu - chi Hội trưởng tận tâm với công tác Hội

​Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Bưng Cơ, xã Lộc An huyện Long Thành, năm nay đã 76 tuổi nhưng bà Lê Thị Kiểu luôn tận tâm với công tác phong trào của Hội, là điểm tựa cho chị em hội viên nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đây, bà Kiểu từng tham gia cách mạng, sau năm 1975 bà làm việc trong cơ quan Nhà nước ở tỉnh Kon Tum. Năm 1999, chồng bà bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trong những năm tháng ở chiến trường, chồng bà thường xuyên phải đi TP.Hồ Chí Minh chữa bệnh nên bà Kiểu chuyển cả gia đình về xã Lộc An, huyện Long Thành sinh sống để tiện chăm sóc, chữa bệnh cho chồng. Khi chuyển về nơi ở mới bà không nghề nghiệp trong tay, không anh em họ hàng thân thích, chồng lại bệnh, con thì còn nhỏ nên những năm đầu về sống tại xã Lộc An cuộc sống của gia đình bà chỉ trông cậy vào mảnh vườn trồng cây ăn trái và sự đùm bọc của bà con lối xóm.

Được Chi Hội phụ nữ ấp vận động tham gia công tác Hội với vai trò Tổ trưởng và năm 2006 thì làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp, bà Kiểu luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, làm tốt vai trò của mình và luôn được sự tin yêu tín nhiệm của chị em. Trước đây, Chi Hội phụ nữ ấp Bưng Cơ chỉ có khoảng 50 hội viên nhưng cho đến nay số hội viên đã tăng theo từng năm, đến nay lên đến con số 201 hội viên.

Ba Kieu - Thu hai tu phai qua.jpg

 Bà Lê Thị Kiểu (thứ hai từ phải qua) trong một buổi họp BCH Hội Phụ nữ xã

Hiện nay ấp Bưng Cơ có đặc điểm là hội viên phụ nữ đều làm công nhân theo ca kíp nên để đảm bảo thời gian sinh hoạt Hội, hàng tháng bà Kiểu phải chỉ đạo cho các chị là Tổ trưởng tổ chức sinh hoạt thành nhiều đợt khác nhau theo từng nhóm hội viên sinh hoạt vào buổi tối, trung bình 1 tháng có 5 nhóm phụ nữ họp ở những địa điểm khác nhau nhưng bà Kiểu vẫn luôn tham gia sinh hoạt cùng chị em, vào mùa mưa việc đi lại gặp nhiều khó khăn nhưng bà không quản ngại, luôn đi họp đúng giờ để kịp tuyên truyền những vẫn đề mới để chị em kịp thời năm bắt và kịp thời giải tỏa những khó khan, vướng mắc mà chi em cần bà chia sẻ.

Không chỉ linh hoạt trong cách tổ chức sinh hoạt, với vai trò Chi Hội trưởng, bà luôn gương mẫu thực hiện tốt các phong trào của địa phương nơi bà sinh sống, bà Kiểu là một trong những tấm gương tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” thể hiện ở hành động mỗi khi đi trên đường mà nhìn thấy những hình ảnh rác vứt bừa bãi bà đều nhặt mang để tại nơi thu gom rác để chuyển đi đến nơi xử lý rác.

Bà còn thường xuyên quan tâm, động viên, vận động hỗ trợ kịp thời những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Cuộc sống của gia đình bà hiện tại đã ổn định hơn xưa, dù chưa khá giả gì nhưng năm nào bà cũng hỗ trợ hàng trăm ký gạo để hỗ trợ hội viên khó khăn. Bên cạnh đó bà Kiểu còn thông tin kịp thời lên Hội phụ nữ xã về những hội viên có hoàn cảnh khó khan, giúp Hội nắm bắt để có hướng hỗ trợ. Qua đó, hàng năm bà đã giúp hơn 20 chị hội viên khó khăn về vốn có vốn chăn nuôi, buôn bán nâng cao thu nhập gia đình, vận động trao 5 suất học bổng hàng năm cho con em hội viên khó khăn.

Bà Lê Thị Kiểu - Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Bưng Cơ là tấm gương sáng để chị em hội viên toàn xã học hỏi và phấn đấu đưa phong trào của phụ nữ xã nhà ngày càng phát triển và đi lên.

Thu Hương


Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.