Hội thi “Phụ nữ với an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2018

​Ngày 07/12/2018, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội thi “Phụ nữ với an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2018 nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền của cán bộ, hội viên phụ nữ về các quy định, pháp luật của Nhà nước và hoạt động của Hội liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên, phụ nữ trong thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến chủ đề của năm 2019 “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam chỉ đạo, đồng thời thực hiện hiệu quả Đề án 938/CP về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” của Chính phủ.

Các thí sinh thi phần kiến thức - 2.jpg

 Các thí sinh thi phần kiến thức

Hội thi có sự tham gia của 12 đội đến từ Hội LHPN các huyện, thị, thành phố và Hội PN Công an tỉnh với 60 thí sinh. Các đội đã trải qua ba vòng thi: Chào hỏi, Kiến thức (bằng hình thức rung chuông vàng) và Ý tưởng truyền thông (bằng hình thức vẽ tranh theo chủ đề và thuyết trình). Hầu hết các thí sinh đều là cán bộ, hội viên phụ nữ và thành viên các Tổ, CLB  thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm ở cơ sở nên Hội thi đã tạo cơ hội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hay về nội dung, hình thức, giải pháp trong công tác tuyên truyền, vận động tại cơ sở nhằm chuyển tải kiến thức về thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm đến với người dân hiệu quả hơn.


Thuyết trình tranh vẽ - 2.jpg 

Đội Hội LHPN Tx. Long Khánh thuyết trình tranh vẽ 

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Hội PN Công an tỉnh, 02 giải Nhì cho đội Hội LHPN Thị xã Long Khánh và huyện Trảng Bom, 03 giải Ba cho đội Hội LHPN các huyện Cẩm Mỹ, Tân Phú và Vĩnh Cửu. 

Dc Đào Thị Hằng - PCT Hội LHPN tỉnh trao Giải Nhất cho Hội Phụ nữ Công an tỉnh.jpg
Đ/c Đào Thị Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao Giải Nhất cho Hội Phụ nữ Công an tỉnh

Trong những năm qua, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, Hội LHPN các cấp tỉnh Đồng Nai đã vận động hội viên, phụ nữ thực hiện hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Cuộc vận động “Phụ nữ cả nước thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” do Trung ương Hội phát động. Đặc biệt thực hiện chủ đề “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm” trong năm 2018, ngay từ đầu năm Hội LHPN tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động như tổ chức Tọa đàm “Nhận thức và hành động của phụ nữ trong vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”; Tham gia đoàn giám sát do Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức thực hiện giám sát kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2018; Tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các nội dung kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm tại 11 điểm cầu; Chọn Hội LHPN huyện Thống Nhất làm điểm thực hiện mô hình Tổ phụ nữ tiểu thương ký cam kết thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời tập trung chỉ đạo các cấp Hội thực hiện Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN ngày 03/11/2017 giữa Chính phủ, Hội Nông dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam về Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 - 2020; Chương trình phối hợp số 90/CTrPH/CP-ĐCTUBTWMTTQVN ngày 30/3/2016 giữa Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Trung ương Mặt trật Tổ quốc Việt Nam về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020 và hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”; Vận động các gia đình thực hiện tiêu chí “Sạch bếp” của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, tuyên truyền kiến thức lựa chọn thực phẩm sạch để chế biến những món ăn ngon cho gia đình, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó, nâng cao hơn nữa vai trò của phụ nữ trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bằng những việc làm cụ thể như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và người dân thực hiện nghiêm quy định về an toàn thực phẩm; phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, gáim sát các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; duy trì hoạt động các mô hình thực hiện an toàn thực phẩm…

Ban Gia đình - Xã hội 


Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.