Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức chương trình truyền thông Phòng chống xâm hại trẻ em tại tỉnh Đồng Nai

Ngày 11/12/2018, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Hội LHPN tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em tại huyện Long Thành có trên 167 cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhân thức, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên phụ nữ trong công tác phòng, chống xâm hại trẻ em. LỚp truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em.jpg

Quang cảnh lớp truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em

Theo báo cáo của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2018, cả nước xảy ra 720 vụ xâm hại trẻ em, trong đó xâm hại tình dục trẻ em gồm 573 vụ, chiếm 79,5% tổng số vụ xâm hại trẻ em. Qua đó, lực lượng công an đã xác minh, điều tra xử lý hình sự 538 vụ với 579 đối tượng, xử lý hành chính 55 vụ và đang điều tra 127 vụ. Thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng cho biết, mỗi năm Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em bị xâm hại được phát hiện, trong đó trẻ em bị xâm hại tình dục chiếm hơn 60%. Những hành vi, vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em chỉ khi chạm ngưỡng hình sự mới bị phát hiện, xử lý, do đó những con số được nêu ra có thể chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”. Đáng chú ý, trẻ em bị xâm hại tình dục bởi người thân trong gia đình chiếm tỷ lệ cao với 21,3%; gần 60% số trẻ em bị xâm hại bởi người quen, hàng xóm. Ước tính, khoảng 68,4% số trẻ em từ 1-14 tuổi phải chịu ít nhất một hình phạt thể chất hoặc tâm lý bởi các thành viên trong gia đình.

Vai trò của gia đình vô cùng quan trọng trong việc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em hình thành và hoàn thiện nhân cách, trang bị kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Kêu gọi các cấp Hội, hội viên phụ nữ và người dân kịp thời phát hiện, tố giác, lên án các hành vi bạo lực xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em; tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm; tích cực giúp đỡ các cơ quan công an trong công tác điều tra xử lý các vụ xâm hại trẻ em. 

Sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ trẻ em và môi trường sống tốt, lành mạnh cho trẻ là nhiệm vụ chiến lược trọng tâm để phát triển đất nước bền vững, lâu dài. Đó cũng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng dân cư và gia đình.

                                   Ban Gia đình - Xã hội 


Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.