Bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ thực hiện thường xuyên, liên tục trong những năm qua. Để góp phần cùng với huyện thực hiện tốt nhiệm vụ này, ngày 16/01/2019, Hội LHPN xã Xuân Quế ra mắt mô hình “Phụ nữ tôn giáo hạn chế sử dụng túi nilong” với 25 thành viên. Đến dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hằng – PCT Hội LHPN huyện Cẩm Mỹ, đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Phó Bí thư Đảng ủy xã Xuân Quế.

4. Ra mat mo hinh PN ko su dung tui nilong.jpg
Chị Tạ Thị Lưu – CT Hội LHPN xã Xuân Quế tặng giỏ đi chợ cho các thành viên mô hình

Từ lâu, chị em đi chợ thường sử dụng túi ni lông để đựng thức ăn. Tuy thuận tiện cho các bà nội trợ, song túi ni lông lại vô cùng nguy hại với môi trường bởi đây là loại rác khó phân hủy trong điều kiện tự nhiên. Vì vậy, việc ra mắt mô hình sẽ giúp chị em phụ nữ thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, phong trào "Chống rác thải nhựa" góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Xuân Quế nói riêng và huyện Cẩm Mỹ nói chung.

(Tạ Thị Lưu – xã Xuân Quế)