TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC KHỐI THI ĐUA 10

* Kết quả nổi bật

 

Khối thi đua 10 gồm Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh là những đại diện hợp pháp cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong xã hội. Có nhiệm vụ chăm lo, hỗ trợ, tạo điều kiện cho hội viên, đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân phát triển tốt về mọi mặt. Qua đó, vận động và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; phát huy quyền làm chủ và nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

28.2.Thiduakhoi10-1.jpg 
Hình: Đ/c Lê Thị Ngọc Loan - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, 
Khối trưởng Khối thi đua 10 phát biểu khai mạc Hội nghị 

Trong năm 2018, bằng việc bám sát Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X và chủ đề công tác “năm dân vận chính quyền” do Ban Dân vận Trung ương định hướng, cùng với việc phát động và hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; Phong trào thi đua yêu nước ở Khối thi đua 10 đã được đẩy mạnh và phát động rộng khắp trong mọi tầng lớp cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân, do đó đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Có 2/6 đơn vị chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội đại biểu cấp tỉnh, 6/6 đơn vị được cấp Trung ương và cấp tỉnh đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cấp ủy Đảng được công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh.

Việc thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 13/01/2016 của UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng Nông thôn mới” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016 – 2020 và các phong trào thi đua khác được các đơn vị triển khai thành các nhóm phong trào, hoạt động chính: Nhóm hoạt đồng tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết thi đua xây dựng Nông thôn mới, chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; Nhóm hoạt động thực hiện các công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới với nhiều mô hình trong công tác “xã hội hóa giao thông nông thôn”, tham gia xây dựng và bảo vệ cảnh quan môi trường; Nhóm các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội hướng về vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc nhằm chăm lo cho các đối tượng yếu thế, đối tượng đặc biệt khó khăn của tỉnh. Từ trong các nhóm phong trào, hoạt động ấy đã nở rộ những điển hình tiên tiến, xuất hiện nhiều tập thể lao động xuất sắc, nhiều chiến sỹ thi đua và lao động tiên tiến ở các cơ quan, đơn vị trong Khối và các cấp trực thuộc để nêu gương cho các tổ chức, các tầng lớp cán bộ, nhân dân học tập góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X đề ra. 

* Nở rộ những bông hoa điển hình tiên tiến thơm ngát

Xuất phát từ 02 phong trào thi đua lớn của tỉnh là “Toàn tỉnh chung sức xây dựng Nông thôn mới” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016 – 2020 và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, các đơn vị trong Khối đã chủ động sáng tạo trong phát động và triển khai các phong trào thi đua cụ thể cho các tập thể, cá nhân trong Khối thi đua thực hiện. Hơn 500 mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến được các đơn vị trong Khối ghi nhận và biểu dương trong năm; 04 tập thể và 07 cá nhân được công nhận là điển hình hình tiên tiến của Khối. Từ trong các cơ quan đến ngoài doanh nghiệp, từ trong gia đình đến ngoài xã hội, từ anh nông dân đến chị công nhân, từ thanh niên đến các cựu chiến binh lớn tuổi ở khắp các nhóm đối tượng mà các đơn vị trong Khối phụ trách đều hăng hái thi đua và trở thành những bông hoa điển hình thơm ngát trên khắp các lĩnh vực… 

28.2.ThiduaKhoi10-2.jpg 
 Hình: Quang cảnh Hội nghị

Công Đoàn cơ sở  Công ty Teawang Vina: là một đơn vị có 100% vốn đầu tư nước  mô hình về “Những giải pháp, kết quả trong công tác thi đua khen thưởng tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài” của Công Đoàn cơ sở  Công ty Teawang Vina, Liên đoàn Lao động tỉnh với những sáng kiến thay đổi hợp lý phương thức tổ chức và bình xét thi đua cho người lao động đã góp phần nâng cao ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác “Thi đua khen thưởng” trong công nhân lao động, mang lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp với số tiền làm lợi trên 20 tỷ đồng, đồng thời cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao tay nghề, ổn định việc làm, tăng mức thu nhập và tạo sự phấn khởi cũng như tình cảm gắn bó của người lao động với doanh nghiệp vì đã đóng góp một phần công sức vào sự phát triển ổn định của công ty.
Chị Lê Thị Lợi và những đóng góp giữa đời thường: Là một Trưởng Công an phường, công việc hiện tại đã dẫn dắt chị gặp và chứng kiến rất nhiều cảnh ngộ phụ nữ bị hắt hủi, bị bạo hành, bị xâm phạm quyền lợi nghiêm trọng trong chính gia đình của mình nhưng không dám lên tiếng. Nhằm phòng ngừa và giảm thiểu các vụ án bạo hành gia đình, Chị Lợi đã cùng các chị em trong phường thành lập nên Tổ Tư vấn pháp luật về Hôn nhân gia đình – phòng chống bạo lực gia đình thành phố Biên Hòa để hỗ trợ, cung cấp những thông tin quan trọng về quyền, lợi ích của phụ nữ trong gia đình. Từ khi thành lập đến nay, Tổ tư vấn của chị đã trở thành địa chỉ tin cậy và là điểm tựa về tinh thần cho nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Chỉ tính trong năm 2018, chị đã cùng các chị em trong tổ tiếp nhận 77 trường hợp hôn nhân, bạo lực gia đình…qua đó đã phối hợp giải quyết 65 trường hợp. Chị còn trực tiếp giới thiệc việc làm cho 3 trường hợp là vợ con các đối tượng tù tha có việc làm ổn định, vận động 200 phần quà, 50 xuất học bổng, xây 2 căn nhà tình thương, sửa chữa 3 căn trị giá trên 360.000.000đ. Qua những hoạt động tích cực ấy, chị được công nhận là điển hình tiên tiến tỉnh Đồng Nai, Chiến sĩ thi đua cơ sở, Bằng khen của Hội LHPN tỉnh Đồng Nai, của UBND tỉnh, Bằng khen của Trung ương hội chữ Thập đỏ trong năm 2018.

Ông Võ Hữu Thời – Gương điển hình Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi: Gắn bó với mảnh đất âp Bình Lâm, xã Lộc An, huyện Long Thành, ông Bình luôn trăn trở làm sao để gia đình và những người nông dân trong ấp có thể giàu lên trên chính mảnh đất, bờ ao quê nhà. Năm 2016, ông mạnh dạn đầu tư Mô hình sản xuất kinh doanh trang trại khép kín với sức nuôi 800 con heo, 07 ha nuôi cá, 08 ha cây cao su tiểu, điều trên nền tảng của các ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Nhờ đó, từ khi hình thành trang trại gia đình ông đã có thu nhập từ 800 - 900 triệu đồng/năm; hỗ trợ giải quyết từ 15 đến 17 lao động địa phương với mức thu nhập từ 4.000.000 đến 5.000.000 đồng/tháng; tham gia hướng dẫn trên 15 hộ chăn nuôi, trồng trọt có kinh nghiệm kinh tế gia đình phát triển hàng năm. Ngoài ra tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xoá đói giảm nghèo, đóng góp phong trào khuyến học khuyến tài và các phong trào bảo vệ an ninh trật tự, xã hội tại địa phương. Liên tục nhiều năm, ông được Hội nông dân các cấp công nhận là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và được tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại các hội nghị của địa phương.

28.2.ThiduaKhoi10-3.jpg 
Hình: Tặng giấy công nhận cho các mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến của Khối năm 2018
 

* Xứng đáng là những đơn vị dẫn đầu

28.2.ThiduaKhoi10-4.jpg 
Hình: Đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên ký kết giao ước thi đua năm 2019 
 

Qua những kết quả nổi bật của các đơn vị thành viên và sự cụ thể hóa phong trào thi đua bằng sức sống của những mô hình/cá nhân điển hình tiên tiến, Khối thi đua 10 được Ban Thi đua khen thưởng tỉnh đánh giá là hoạt động thi đua mang đậm dấu ấn của những đơn vị dẫn đầu, của Khối mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tính. Với tinh thần xung kích, tình nguyện cao, tính xã hội rộng rãi, ý thức chính trị vững vàng, hoạt động thi đua của Khối thi đua 10 là câu chuyện mang cảm hứng sáng tạo, sự vận dụng linh hoạt của các phong trào thi đua như đúng bản chất vốn có của nó “Thi đua là yêu nước”, “Yêu nước là phải thi đua” vào trong thời kỳ hội nhập. Biểu dương những kết quả đạt được tại Hội nghị, đồng chí Vy Vũ Hồng Thảo – Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh cũng nhấn mạnh việc phát huy những kết quả đạt được; quan tâm nhân rộng hơn nữa các mô hình/điển hình tiên tiến từ cơ sở; đa dạng hóa các hình thức biểu dương, tuyên truyền; thống nhất và khoa học hơn trong quá trình phát động, triển khai, đánh giá các phong trào thi đua trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

 

VŨ HƯƠNG

 

Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.