TỔ CHỨC HỌP MẶT, NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “TÌM HIỂU PHÁP LUẬT” CHO NỮ PHẠM NHÂN TẠI TRẠI GIAM XUÂN LỘC

Ngày 05/3/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phối hợp cùng Ban giám thị trại giam Xuân Lộc tổ chức họp mặt, nói chuyện chuyên đề cho nữ pham nhân nhân dịp kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự có đồng chí Lê Thị Thái – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, đ/c Thiếu tá Trần Khắc Điệp – Phó Giám thị trại giam Xuân Lộc và hơn 500 chị em là những nữ phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam Xuân Lộc.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình bằng những lời ca, tiếng hát do chính các chị em nữ phạm nhân trực tiếp thể hiện. Bên cạnh đó, phần nói chuyện chuyên đề “Học kỹ năng sống tốt” do Luật gia Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch Hội xuất nhập khẩu kế toán Đồng Nai – Ủy viên BCH, thành viên Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam – Chủ tịch sáng lập Công ty TNHH Thuế, Kế toán Luật Việt Á và Vòm Việt Event với những câu chuyện về cuộc sống đời thường, về thái độ sống tích cực và những nỗ lực hết mình để biến đam mê thành hiện thực đã tiếp thêm ý chí, nghị lực, niềm tin vào tương lai tươi sáng cho các nữ phạm nhân tiếp tục phấn đấu, cải tạo để bắt tay làm lại từ đầu khi được trở về với cuộc sống đời thường.

05.3-gapmatnuphamnhanXL-2.jpg

Hình: Các đại biểui tham dự chương trình chụp hình lưu niệm tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đãphát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật và cuộc sống” năm 2019 dành cho các nữ phạm nhân tại trại giam Xuân Lộc và trao hơn 500 phần quà là các nhu yếu phẩm, vật dụng hàng ngày cho tất cả các chị em phạm nhân đang tham gia cải tạo tại trại.

VŨ HƯƠNG