• image01
  • image01

LỄ PHÁT ĐỘNG “NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM”

​Đây là hoạt động kỷ niệm 1979 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Tham dự buổi Lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành; đại diện các tổ chức quốc tế cùng đông đảo người dân Hà Nội và Tp.HCM. 

Tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng- Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu: “Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong chăm lo, bảo vệ lợi ích của phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên vẫn còn không ít phụ nữ và trẻ em phải chịu tác động tiêu cực của tình trạng phân biệt đối xử, bạo lực, bất bình đẳng giới và các rào cản xã hội khác... Do đó, Hội LHPN Việt Nam đã lựa chọn 2019 là “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Đây là chủ đề xuyên suốt, không chỉ trong năm 2019 mà còn trong những năm tới, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020. Ba nội dung được tập trung trong năm 2019 là: An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình - phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; An toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, trên môi trường mạng; An toàn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm”....

06.3.phatdongchudenam.2.jpg 
 
 Hình: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu bấm nút khởi động năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Lịch sử phát triển của thế giới cho thấy, ở bất cứ quốc gia nào, bất cứ dân tộc nào, phụ nữ và trẻ em luôn giữ vị trí đặc biệt. Có phụ nữ chúng ta mới xây dựng được tổ ấm gia đình, dân tộc mới trường tồn, xã hội mới phát triển và trẻ em là tương lai của mỗi gia đình, mỗi dân tộc và cả nhân loại. Thủ tướng đánh giá cao và ủng hộ sáng kiến của Hội LHPN Việt Nam trong việc chọn chủ đề hoạt động năm 2019 là  “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Điều này thể hiện sự sáng tạo, đổi mới trong phương thức hoạt động của Hội, thể hiện trách nhiệm và sự quyết tâm của Hội đồng hành, chung tay cùng với Chính phủ giải quyết các vấn đề xã hội, hướng tới sự an toàn cho phụ nữ, trẻ em và toàn xã hội”. 

Thủ tướng cũng đề nghị: “Hội cần tuyên truyền, giáo dục, động viên, hỗ trợ để phụ nữ, trẻ em và từng gia đình hiểu được quyền, trách nhiệm của mình và các kỹ năng để tạo lập môi trường sống, học tập, làm việc an toàn, lành mạnh. Hội cần phát huy hơn nữa vai trò giám sát, phản biện trong việc xây dựng thực thi chính sách pháp luật về bảo đảm an toàn cho phụ nữ, trẻ em. Với phương châm hành động “12 chữ” của Chính phủ trong năm 2019 là  “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành chung tay cùng Hội LHPN Việt Nam lấy hạnh phúc và sự an toàn của phụ nữ, trẻ em là mục tiêu hành động, tham gia tích cực với tinh thần trách nhiệm cao nhất để thực hiện có hiệu quả Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Thủ tướng cũng kêu gọi các doanh nghiệp, các cá nhân, các tổ chức xã hội, các tổ chức quốc tế cùng đồng hành với Chính phủ và Hội LHPN Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em, vì bình đẳng giới và phát triển bền vững.

06.3.phatdongchudenam.1.jpg 
 

Hình: Diễu hành phát động năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em


Tại buổi lễ, Hội LHPN Việt Nam đã phát động các đại biểu nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” nhằm vận động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế, góp phần ổn định tình hình xã hội, an ninh, quốc phòng tin. Với cú pháp nhắn tin: BC gửi 1409 để đóng góp 20.000đ/tin nhắn. Thời gian nhắn tin trong vòng 2 tháng, từ 0h ngày 27/2/2019 tới 24h ngày 27/4/2019.

Kết thúc lễ phát động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã cùng diễu hành với thông điệp Chung tay vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em, hưởng ứng năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019.


                         HỒNG ANH


Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.