• image01
  • image01

TRI ÂN CÁC GIA ĐÌNH THƯƠNG BINH, LIỆT SỸ

Với chủ trương “mỗi cán bộ Hội, mỗi đoàn viên công đoàn là một tấm gương cụ thể trong các hoạt động và tham gia xây dựng công đoàn cơ quan vững mạnh”; trong thời gian qua, Hội LHPN - Công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh đã có nhiều mô hình cụ thể để phát huy vai trò của từng cán bộ, đoàn viên cơ quan tỉnh Hội. Mô hình phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tri là một trong những hoạt động đó. Với mô hình này, mỗi tháng từng đoàn viên công đoàn tự nguyện tham gia trích từ nguồn lương của chỉnh bản thân mình để đóng góp cho quỹ phụng dưỡng mẹ và luân phiên tổ chức đi thăm, tặng quà cho mẹ vào mỗi tháng với số tiền phụng dưỡng là 1.000.000 đồng. 

hoatdong27.7-1.jpg
Hình: Cán bộ Hội LHPN tỉnh, huyện, xã do đ/c Đào Thị Hằng - PCT Hội LHPN tỉnh
và đ/c Bùi Thị Hạnh - PCT Hội LHPN, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh
đến thăm nhà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Chi

 Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, cùng với các cấp Hội trong toàn tỉnh tổ chức các hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, biết ơn và tôn vinh các thương binh, bệnh binh đã cống hiến máu xương, sức lực cho dân tộc; cán bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh cũng đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Nguyễn Thị Tri và các gia đình có công, gia đình chính sách khác có hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ gồm: Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Khánh, con thương binh - nạn nhân chất độc da cam Lê Thị Tâm, thương binh Trần Thị Huệ, chị Nguyễn Thị Dùm, vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Kéo với tổng số tiền là 3.000.000 đồng.

 hoatdong27.7-3.jpg
hoatdong27.7-4.jpg 
Hình: Niềm vui và tự hào của các Mẹ VNAH khi được thăm hỏi, động viên trong ngày 27/7
 

Không chỉ trong ngày 27/7 mà trong suốt 6 tháng đầu năm 2019, cán bộ, hội viên phụ nữ cơ quan Hội LHPN tỉnh nói riêng và toàn tỉnh nói chung đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc mà Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc”, thông qua các hoạt động chăm lo Tết cho hội viên phụ nữ, hoạt động 8/3, tham gia hỗ trợ tân binh, các gia đình thương bệnh binh... trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. 

Trong suốt 72 năm qua kể từ ngày Đảng ta chọn ngày 27/7 là ngày kỷ niệm Thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ tại Đại Từ - Thái Nguyên theo chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kể từ đó Nhà nước và nhân dân ta đã giành hết tinh thần, vật chất, tình cảm cho việc thực thi các chính sách đối với người có công, tích cực chăm sóc, hỗ trợ và quan tâm mọi mặt, mọi lúc, mọi nơi bằng cả sức lực và tâm huyết của mình. Mặc dù chưa đền đáp trọn vẹn, đầy đủ cho sự hy sinh anh dũng đó nhưng cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh nhà đã và đang cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tham gia sưởi ấm những tấm lòng, vơi bớt đi sự mất mát, đau thương đối với các Mẹ VNAH​, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, ...

 

VŨ HƯƠNG

 

Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.