Hội LHPN tỉnh Đồng Nai tham gia hoạt động Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ với chủ đề “Phụ nữ miền Đông - tự hào truyền thống, chia sẻ yêu thương, đồng hành chuyến đổỉ số”

​Trong 02 ngày, từ ngày 12 – 13/7/2024, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã tham gia hoạt động của Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ với chủ đề “Phụ nữ miền Đông – tự hào truyền thống, chia sẻ yêu thương, đồng hành chuyển đổi số” tại tỉnh Bình Dương và Tây Ninh. Đây là hoạt động chung của Cụm thi đua Đông Nam bộ được các thành viên trong Cụm thống nhất thực hiện ngay từ đầu năm nhằm triển khai hiệu quả chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” và hướng về Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) bằng các hoạt động tri ân thiết thực dành cho các thế hệ cán bộ Hội đã đóng góp máu xương, công sức của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân cũng như cho sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ.
chụp hình tại nhà bia.jpg
Các đại biểu tham dự hoạt động của Cụm thi đua Đông Nam bộ ở Tây Ninh chụp hình lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo Trung ương, địa phương
Trong ngày đầu tiên (12/7) của đợt hoạt động, các đại biểu đại diện Thường trực Hội LHPN các đơn vị, cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng, cán bộ phụ trách văn phòng và CNTT đã được tham quan Trung tâm giám sát, điều hành thành phố thông minh tỉnh Bình Duong (IOC) và hoạt động Trung tâm hành chính công; tham dự buổi nói chuyện chuyên đề về chuyến đối số;  Trao tặng sinh kế cho 5 gia đình phụ nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 5 triệu đồng/hộ); Trao quà hỗ trợ 10 bệnh nhi ung thư và bảng tượng trưng xây dựng 01 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo thuộc huyện Dầu tiếng, tỉnh Bình Dương.
trao sinh kế.jpg
Đ/c Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam (áo xanh thứ 3 từ phải qua) và đ/c Võ Thị Bạch Yến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương, Cụm trưởng Cụm thi đua Đông Nam bộ năm 2024 (áo hoa, thứ nhất bên trái) trao mô hình sinh kế cho phụ nữ dân tộc khó khăn thuộc huyện Dầu Tiếng
trao học bổng.jpg
Lãnh đạo huyện Dầu Tiếng trao quà cho 10 bệnh nhi ung thư
Trong ngày thứ hai (13/7), các đại biểu Cụm thi đua Đông Nam bộ đã tham gia Lễ khánh thành công trình “Tu bổ, tôn tạo Khu di tích cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Giải phóng miền Nam Việt Nam” tại xã Tân Lập (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Buổi lễ Khánh thành đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí: Đ/c Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; đ/c Nguyễn Thị Thân, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Quốc hội, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam; đ/c Lê Thị Thu, nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban dân số gia đình và trẻ em, nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; đ/c Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng nguyên lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam các thời kỳ; lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh cụm Đông Nam bộ. Về phía tỉnh Tây Ninh có: ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên TƯ Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy - UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh.
khánh thành.jpg
Đ/c Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (giữa); Đ/c Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (thứ 4 từ trái qua); Đ/c Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên TƯ Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh (thứ 2 từ phải qua); Đ/c Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam (thứ 3 từ trái qua), cùng các đại biểu cắt băng khánh thành công trình
Quá trình tu bổ, tôn tạo giúp khu di tích được Hội LHPN tỉnh Tây Ninh khởi công từ ngày 4/4/2024 với tổng kinh phí 1 tỷ đồng và được thực hiện theo quyết định giao nhiệm vụ của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Đến nay, công trình hoàn thành vào đúng dịp tháng 7 để tri ân các thế hệ phụ nữ đi trước đã hy sinh, cống hiến của cuộc đời, thanh xuân của mình cho dân tộc. Tại khu di tích có bia ghi danh 39 vị lãnh đạo trong Ban Chấp hành Hội LHPN Giải phóng miền Nam, là nơi ghi nhớ, lưu giữ di tích lịch sử nơi Cơ quan Trung ương H​ội LHPN Giải phóng miền Nam đã bám trụ và làm việc trong kháng chiến. Trong gần 20 năm qua, nơi đây đã trở thành địa điểm giáo dục truyền thống quan trọng không chỉ đối với phụ nữ mà còn cả với nhân dân khu vực Nam bộ và cả nước với rất nhiều đoàn đến thăm, tri ân và ôn lại lịch sử hào hùng của phụ nữ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.
trao nhà đại đoàn kết.jpg
Đ/c Phan Thị Thùy Vân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh tiếp nhận bảng tượng trưng trao tặng nhà đại đoàn kết trị giá 100 triệu đồng từ kinh phí đóng góp của Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh miền Đông Nam Bộ.
Dịp này, Hội LHPN Việt Nam đã trao 15 phần quà cho các gia đình chính sách; Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh miền Đông Nam Bộ trao 5 phần quà cho gia đình chính sách và ủng hộ kinh phí 100 triệu đồng xây tặng Nhà đại đoàn kết cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
THANH HƯƠNG