Hội thi Câu lạc bộ gia đình tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2023

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới (15/11-15/12/2023), ngày 14/11/2023 tại Hội quán Văn miếu Trấn Biên, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch, Hội LHPN tỉnh và Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội thi Câu lạc bộ gia đình tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2023.
Tham gia Hội thi có 11 đội thi đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với 2 phần thi là Sáng kiến truyền thông và Kiến thức. Ở phần thi Sáng kiến truyền thông, mỗi đội đã trình bày một tiểu phẩm ngắn dưới hình thức sân khấu hóa tuyên truyền, vận động xây dựng gia đình hạnh phúc, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam theo bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Tham gia phần thi kiến thức, các đội đã trả lời câu hỏi về kiến thức liên quan đến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và gia đình 5 có, 3 sạch; Kế hoạch hóa gia đình và phòng tránh thai ngoài ý muốn, kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân, sàng lọc trước khi sinh; chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi…
Bà Phí Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng Ban giám khảo đánh giá cao tính sáng tạo trong phần thi của các đội và bày tỏ mong muốn sau Hội thi, hội viên, thành viên các CLB gia đình tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức giữa các Câu lạc bộ trên địa bàn, thực hiện tốt các chương trình dân số - Kế hoạch hóa gia đình; nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tuyên truyền, giáo dục và hỗ trợ phụ nữ phòng chống bạo lực gia đình góp phần xây đựng Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh.
Kết quả BTC đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Công an tỉnh; đơn vị huyện Xuân Lộc, Vĩnh Cửu giải Nhì toàn đoàn; đơn vị huyện Long Thành, Cẩm Mỹ, TP. Biên Hòa đạt giải Ba toàn đoàn. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao giải phụ Phần thi Sáng kiến truyền thông, giải Nhất thuộc về đơn vị huyện Vĩnh Cửu, giải Nhì thuộc về đơn vị huyện Trảng Bom, giải Ba thuộc về đơn vị Công an tỉnh. Giải phụ Phần thi kiến thức, giải Nhất thuộc về đơn vị huyện Xuân Lộc, giải Nhì thuộc về đơn vị Công an tỉnh, giải Ba thuộc về đơn vị huyện Vĩnh Cửu và Long Thành.

gd1.jpg
​Đơn vị công an tỉnh đạt giải nhất toàn đoàn

gd2.jpg ​​Các đơn vị đạt được giải pháp truyền thônggd3.jpg
Các đơn vị đạt được giải pháp Kiến thức