Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các tầng lớp phụ nữ tỉnh Đồng Nai

Ngày 4/11/2023, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Golden Palace, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai - đơn vị cụm trưởng cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh miền Đông Nam bộ đã tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo cụm Đông Nam bộ năm 2023. Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam, đ/c Hồ Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh và Hội LHPN các tỉnh miền Đông Nam bộ đã đến dự.

h1.jpg

Hình:
Lễ Khai mạc Ngày Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo cụm Đông Nam bộ năm 2023

Phát biểu chào mừng, đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: “những đóng góp của phụ nữ thông qua các hoạt động khởi nghiệp không chỉ góp phần to lớn trong phát triển kinh tế đất nước, mà còn có những tác động tích cực vào giải quyết những vấn đề xã hội, góp phần ổn định chính trị - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Mong rằng các cấp Hội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê, khát vọng sáng tạo, đổi mới và cống hiến, đóng góp trong các tầng lớp phụ nữ.”

h2.jpg

Hình: Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực tặng hoa đ/c Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội LHPN Việt Nam

Nhiều hoạt động đã diễn ra trong ngày hội góp phần kết nối chị em khởi nghiệp và có hoạt động sản xuất kinh doanh các tỉnh Đông Nam bộ như: trưng bày, giới thiệu trên 100 sản phẩm do phụ nữ sản xuất, kinh doanh; Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp với chuyển đổi số và phát triển mô hình kinh tế xanh vùng Đông Nam Bộ; Hội nghị kết nối, thúc đẩy phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với khoa học công nghệ; Ký kết các chương trình phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh Đồng Nai.

h3.jpg h4.jpg

Hình: Đại biểu tham quan trưng bày, giới thiệu sản phẩm do phụ nữ sản xuất, kinh doanh

Phát biểu khai mạc Hội nghị kết nối, thúc đẩy phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với khoa học công nghệ, đ/c Lê Thị Thái - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khẳng định: “Sự phát triển của khoa học và công nghệ, quá trình hội nhập quốc tế đã và đang tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hoạt động khởi nghiệp của phụ nữ. Ứng dụng khoa học, công nghệ vào hoạt động khởi nghiệp, giúp chị em tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ đổi mới sáng tạo, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường, nâng cao khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững. Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, hoạt động khoa học công nghệ gắn liền với phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đồng Nai đã có những bước tiến đáng kể, trở thành động lực quan trọng đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh nhà. Nhiều chính sách, kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được ban hành…”. Mong muốn chị em sẽ ngày càng ứng dụng khoa học công nghệ nhiều hơn vào hoạt động khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh của mình góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
h5.jpg
Hình:
Đ/c Lê Thị Thái - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu Khai mạc
Kết thúc hoạt động của Ngày Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo cụm Đông Nam bộ năm 2023 là nghi thức ký kết Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh giai đoạn 2023 - 2027 góp phần triển khai hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội; tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và các loại hình tín dụng khác; thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, trong đó tập trung vào giáo dục tài chính cho phụ nữ, góp phần hạn chế tín dụng đen… Ký kết CTPH với Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2023 - 2028 và ký kết CTPH với Bưu điện tỉnh cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của Bưu điện đến hội viên phụ nữ giai đoạn 2023 – 2025.
h6.jpg

Hồng Anh - Ban GĐXHKT