Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cuộc thi sáng tác ca khúc ca ngợi người Phụ nữ, Người mẹ Việt Nam

​Cuộc thi sáng tác ca khúc về Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam do Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam và Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức nhằm thiết thực góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chỉ thị số 06 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác gia đình trong tình hình mới; Kết luận số 76 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33 của BCH TƯ Đảng về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

cakhuc.png

Với chủ đề: Sáng tác ca khúc về Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam, trong đó có Mẹ đỡ đầu, Cuộc thi sáng tác ca khúc ca ngợi về Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam do Hội LHPN tổ chức được phát động dành cho các nhạc sĩ chuyên và không chuyên trên toàn quốc nhằm phát động toàn xã hội tham gia​ sáng tác các ca khúc, tác phẩm âm nhạc ca ngợi Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam. Qua đó góp phần tuyên truyền, ca ngợi về những tình cảm của Phụ nữ/ Người mẹ Việt Nam dành cho gia đình, cho quê hương, đất nước; những phẩ​m chất truyền thống, phẩm chất thời đại mới và những những đóng góp của người phụ nữ/người mẹ trong đời sống, lao động, trong chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam thông qua các sản phẩm âm nhạc.​

cakhuc1.jpg

Đ/c Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động Cuộc thi

cakhuc2ok.png 

NSND Phạm Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam phát biểu hưởng ứng Cuộc thi

Đối tượng​​ dự thi:

Gồm các nhạc sĩ chuyên và không chuyên là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài nước (khuyến khích cả người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam). Không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp, là tác giả của các tác phẩm âm nhạc phù hợp với tiêu chí của cuộc thi.

Khuyến khích các tác giả trẻ, sinh viên các trường âm nhạc nghệ thuật, những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật (các tác phẩm của cùng tác giả chỉ được lấy 1 nghệ danh).

​Các tác phẩm dự thi bao gồm các ca khúc mới theo phong cách âm nhạc truyền thống và hiện đại; khuyến khích các ca khúc mới thuộc dòng nhạc trẻ, hiện đại, tiếp cận giới trẻ.

Nội dung Cuộc thi

Các tác phẩm dự thi là các ca khúc có nội dung tư tưởng phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; có chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc Việt Nam; thể hiện được đức tính tốt đẹp của người phụ nữ, người mẹ Việt Nam.

Các sáng tác dự thi ca ngợi:

- Những tình cảm của Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam dành cho gia đình, cho quê hương, đất nước; Ca ngợi những phẩm chất truyền thống (anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang), phẩm chất thời đại mới (tự tin, tự trọng, có tri thức, có sức khoẻ, có đạo đức, có trách nhiệm); tình yêu thương, lòng nhân ái, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và đất nước.

​- Những phẩm chất hiện đại của Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam; đầy bản lĩnh ở các lĩnh vực của cuộc sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng, xã hội, đất nước; tư duy năng động, nhạy bén với cái mới nhưng vẫn giữ gìn được nét truyền thống, làm tốt thiên chức của người mẹ trong bối cảnh mới.

- Những đóng góp của người phụ nữ/người mẹ trong đời sống, lao động, trong chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam (tập trung vào các nội dung giáo dục làm cha mẹ của Đề án Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ - Đề án 938).

​- Ca ngợi, tôn vinh những người Mẹ tham gia Chương trình "Mẹ đỡ đầu" với lòng bao dung, sự sẻ chia, tinh thần trách nhiệm đối với các vấn đề xã hội, đặc biệt là thời kỳ hậu Covid-19 đã nhận đỡ đầu con mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

mdd1ok.png

​​​Thời gian tổ chức Cuộc thi:

Lễ phát động và Họp báo giới thiệu về cuộc thi dự kiến diễn ra ngày 5/1/2024 (trong khuôn khổ Hội nghị Ban chấp hành TW Hội LHPH Việt Nam lần thứ 8). Các hoạt động tuyên truyền, quảng bá cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, nền tảng mạng xã hội được thực hiện từ tháng 1-2/2024. Các hoạt động: Trại sáng tác, triển lãm, đi điền dã sáng tác được thực hiện từ tháng 3-5/2024.

Thời gian nhận bài dự thi: bắt đầu ngay sau khi phát động đến 17h ngày 31/7/2024 (tác phẩm tham gia gửi qua đường bưu điện thì tính theo dấu bưu điện).

cakhuc3.png
Dự kiến cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, và các giải khác cho hạng mục giải thưởng chung và hạng mục giải thưởng về Mẹ đỡ đầu. Lễ Tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra vào dịp 20/10/2024.

Tải Kế hoạch, thể lệ Cuộc thi tại File đính kèm: KH414-sáng tác ca khúc.pdf

​​Xem Clip hướng dẫn tham gia Cuộc thi tại link: https://fb.watch/qH30SlYZIY/

Với chủ đề: Sáng tác ca khúc về Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam, trong đó có Mẹ đỡ đầu, Cuộc thi sáng tác ca khúc ca ngợi về Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam do Hội LHPN tổ chức được phát động dành cho các nhạc sĩ chuyên và không chuyên trên toàn quốc nhằm phát động toàn xã hội tham gia​ sáng tác các ca khúc, tác phẩm âm nhạc ca ngợi Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam.
Thanh Hương

Các tin khác

Đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị
Đại diện Công an tỉnh phát biểu tại Hội Nghị
Đồng chí Lê Thị Thái, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Hội Nghị
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.846.497 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.