Tuyên truyền phim tài liệu “Tỉnh ủy lâm thời Biên Hòa - Những dấu ấn lịch sử" (1937-1946)

Tỉnh ủy lâm thời Biên Hòa được thành lập tháng 02/1937 và khôi phục lại tháng 9/1945 là một bước ngoặt lịch sử quan trọng của phong trào cách mạng ở Biên Hòa. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Biên Hòa trước đây (Đồng Nai ngày nay) đã một lòng đi theo Đảng, chiến đấu kiên cường, giành được nhiều thắng lợi vẻ vang, góp phần xứng đáng cùng toàn đảng, toàn dân viết nên những trang sử vàng chói lọi.

Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về “tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng" và Kế hoạch số 126-KH/TU, ngày 21/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng" giai đoạn 2022-2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 190-KH/TU, ngày 28/9/2022 về xây dựng phim tài liệu “Tỉnh ủy lâm thời Biên Hòa - Những dấu ấn lịch sử".

Bộ phim góp phần làm sáng tỏ hơn những dấu ấn lịch sử về quá trình hình thành và phát triển của Tỉnh ủy lâm thời Biên Hòa trong quá trình lãnh đạo phong trào đấu tranh cách mạng (1937-1945) với đỉnh cao là lãnh đạo khởi nghĩa giành chính quyền tháng Tám năm 1945 ở Biên Hòa; xây dựng, củng cố và bảo vệ thành quả cách mạng tháng Tám (1945-1946).
 Bộ phim tài liệu nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, lịch sử địa phương cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, hội viên, đoàn viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh; phản bác các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động xuyên tạc sự thật về lịch sử cách mạng, góp phần lan tỏa, khơi dậy niềm tự hào và củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh về sự đóng góp của các đồng chí tiền bối cách mạng tham gia Tỉnh ủy lâm thời Biên Hòa và các tổ chức cơ sở đảng (1935-1945) đã lãnh đạo Nhân dân đấu tranh cách mạng; chiến đấu, anh dũng hy sinh cho sự nghiệp của dân tộc, góp phần cùng cả nước tiến hành cách mạng Tháng Tám thắng lợi.

Bộ phim tài liệu "Tỉnh ủy lâm thời Biên hòa - Những dấu ấn lịch sử" lần đầu tiên được chiếu tại buổi họp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ nhân 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024).

Bộ phim tài liệu “Tỉnh ủy lâm thời Biên Hòa - Những dấu ấn lịch sử" được đăng tải trên website của Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai (https://www.youtube.com/watch?v=rE1vGx0yZvchttp://dnrtv.org.vn/tin-tuc-n181268/tinh-uy-lam-thoi-bien-hoa-nhung-dau-an-lich-su.html.

Tố Nga