Hội LHPN huyện Vĩnh Cửu: Tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội dành cho cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở năm 2024

​Trong thời gian từ 08/7 – 11/7/2024, tại Hội trường Trung tâm chính trị huyện Vĩnh Cứu đã diễn ra lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội dành năm 2024 cho 120 học viên là cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở, hội viên nòng cốt tại địa phương do Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Cửu tổ chức.
Lớp bồi dưỡng là một hoạt động thường niên giữa 02 đơn vị nhằm nâng cao nhận thức chính trị, xây dựng và củng cố nền tảng tư tưởng của Đảng trong đội ngũ cán bộ Hội các cấp, đồng thời trang bị thêm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội cho các chị cán bộ hội, hội viên Hội cơ sở, từ đó góp phần nâng cao năng lực cán bộ Hội trong thực hiện hoạt động công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.
boi duong llct0.jpg
boi duong llct1.jpg
Đ/c Trần Mỹ Ngọc - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Cửu phát biểu khại mạc và chụp hình với học viên lớp bồi dưỡng
Căn cứ vào Hướng dẫn số 120-HD/BTGTW ngày 06/11/2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương về hướng dẫn thực hiện chương trình chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ MTTQ và các tố chức chính trị - xã hội cơ sở; Hướng dẫn số 118- HD/BTGTU, ngày 30/11/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về hướng dẫn công tác lý luận chính trị năm 2024. Chương trình lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2024 của huyện Vĩnh Cửu được chia làm 02 nhóm nội dung với 09 chuyên đề. Nhóm nội dung đầu tiên tập trung vào các chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ Hội LHPN cơ sở có 02 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về CNXH và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Hệ thống chinh trị ở Việt Nam. Nhóm nội dung thứ hai gồm 07 chuyên đề về nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội LHPN cơ sở: Ứng dụng CNTT trong sinh hoạt Hội tại cơ sở; Hướng dẫn thiết kế tuyên truyền trên trang thông tin Hội và Tuyên truyền Luật An ninh mạng; Luật an toàn thông tin trên không gian mạng cho cán bộ Hội chủ chốt và hội viên nòng cốt; Tập huấn nâng cao kiến thức ATGT; Hướng dẫn phân loại chất thải rắn tại nguồn và hướng dẫn cách xử lý rác thải thực phẩm trong hộ gia đình; Khái quát về tình hình tôn giáo ở nước ta và quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác tôn giáo; Những vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo cần quan tâm trong công tác vận động phụ nữ hiện nay; Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về lĩnh vực quân sự, quốc phòng, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Triển khai các nội dung và việc làm cụ thể thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN và Bưu điện huyện giai đoạn 2023 – 2025; Triển khai các nội dung chính sách, quy định hiện hành về BHXH, BHYT; Kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng, chống nhiễm khuẩn đường sinh sản; dự phòng bệnh đái tháo đường thai kỳ cho hội viên Phụ nữ.
boi duong llct2.jpg
boi duong llct3.jpg
boi duong llct4.jpg
Quang cảnh một số chuyên đề của lớp bồi dưỡng
Ngoài ra, trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên tham dự cũng đ​ược nghe báo cáo nhanh kết quả 2.5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biêu Phụ nữ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

​Trong thời gian từ 08/7 – 11/7/2024, tại Hội trường Trung tâm chính trị huyện Vĩnh Cứu đã diễn ra lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội dành năm 2024 cho 120 học viên là cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở, hội viên nòng cốt tại địa phương do Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Cửu tổ chức.