Câu lạc bộ (CLB) dân vũ Dân vũ Ngàn hoa muôn sắc, huyện Trảng Bom. mô hình tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới

Thời gian gần đây, phong trào nhảy dân vũ thể thao ngày càng thu hút nhiều chị em phụ nữ với nhiều thành phần, lứa tuổi tham gia, góp phần rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực, tạo sân chơi bổ ích cho chị em sau những giờ làm việc mệt nhọc, căng thẳng. Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và thực hiện chủ trương “Mỗi cơ sở Hội duy trì một hình thức văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao” và phong trào “Mỗi phụ nữ hãy chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập hàng ngày” do Hội cấp trên phát động, nhiều cơ sở Hội trong tỉnh đã xây dựng và duy trì tốt các loại hình thể dục bằng hình thức CLB nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ, ́góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước, đồng thời thu hút tập hợp hội viên vào tổ chức Hội. Điển hình phải kể đến đó là câu lạc bộ (CLB) dân vũ Dân vũ Ngàn hoa muôn sắc, huyện Trảng Bom.

NHMS a.jpg

CLB dân vũ ngàn hoa muôn sắc tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ cho  Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom

CLB dân vũ Ngàn hoa muôn sắc hiện tại CLB có 25 thành viên được thành lập từ năm 2023, hoạt động theo quy chế được thống nhất giữa các thành viên trong CLB, tập luyện dân vũ, thể dục vào lúc 19-21 giờ, hàng ngày. Với mức đóng quỹ là 200,000đ/chị/tháng để đảm bảo hoạt động bền vững và chi trả các hoạt động thường xuyên của CLB như trích quỹ thăm bệnh, viếng ma chay, sinh nhật... Sau hơn 1 năm thành lập, CLB “Dân vũ Ngàn hoa muôn sắc" thường xuyên tổ chức cho chị em thành viên CLB giao lưu văn nghệ, họp mặt kỷ niệm 8/3, 20/10, tham quan du lịch, về nguồn; tham gia đồng diễn văn nghệ, hội thi dân vũ, đặc biệt đã tham dự các cuộc thi do địa phương và Hội cấp trên tổ chức đạt nhiều thành tích cao như:

NHMS d....jpg

CLB dân vũ Ngàn hoa muôn sắc tham gia biễu diễn các tiết mục dân vũ

Năm 2023 CLB dân vũ Ngàn hoa muôn sắc tham gia hội thi dân vũ do hội Liên hiệp phụ nữ huyện Trảng Bom tổ chức đạt giải nhất, đạt giải nhì hội thi dân vũ thể thao năm 2023 do Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai tổ chức và đạt giải đội thi “ấn tượng nhất" Hội thi dân vũ thể toàn quốc năm 2023 do Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ  Việt Nam tổ chức.​

Năm 2024 CLB dân vũ Ngàn hoa muôn sắc tham gia hội thi dân vũ do Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai tổ chức và đạt giải 3.

NHMS b.jpg

Câu lạc bộ Dân vũ Ngàn hoa muôn sắc tham gia hội thi dân vũ thể thao toàn quốc năm 2023 đạt giải đội thi "ấn tượng nhất"

Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt nam thời đại mới" với các tiêu chí có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Hội đã đề ra nhiều giải pháp và nhiệm vụ để thực hiện, tróng đó quan tâm đến tiêu chí có sức khỏe và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.​

Phong trào dân vũ thể thao lan tỏa rộng khắp, đem lại niềm vui, sức sống mới cho chị em từ thành thị đến nông thôn. Các tiết mục dân vũ trên nền nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam… được chị em vô cùng yêu thích. Thông qua hoạt động CLB, các cấp Hội lồng ghép tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua, cuộc vận động cùng nhiều hoạt động an sinh thiết thực như: gây quỹ hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, trao học bổng cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn…​