TẬP HUẤN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN PHONG TRÀO THI ĐUA XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM THỜI ĐẠI MỚI

Trong thời gian từ 07/7 - 27/7/2023, Hội LHPN tỉnh Đông Nai đã tổ chức 11 Hội nghị triển khai lớp tập huấn triển khai Phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” cho hơn 1.000 học viên là cán bộ Hội chuyên trách cấp huyện; chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN cơ sở và các chị là UVBH các cấp Hội của 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

PTTD2.jpg

PTTD4.jpg
Quang cảnh Hội nghị tập huấn triển khai phong trào thi đua tại các đơn vị

Hội nghị triển khai phong trào thi đua diễn ra vào năm thứ 2 sau khi đã hoàn thành các nội dung trọng tâm trong công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ X nhằm hướng dẫn, kiểm tra và thúc đẩy việc triển khai, thực hiện cụ thể hóa nội dung “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, hướng tới từng bước xây dựng hình ảnh và phẩm chất người phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu thời đại mới tại các cấp Hội. Tại 11 Hội nghị triển khai, đồng chí Bùi Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh đã đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết phải đề ra nội dung cụ thể để thực hiện phong trào thi đua đối với từng đối tượng hội viên, phụ nữ, trong đó cán bộ Hội là đối tượng nòng cốt của phong trào.

PTTD2.jpg
PTTD3.jpg
Phần trình bày và thảo luận của cán bộ Hội tham gia Hội nghị tập huấn

Tất cả cán bộ Hội tham gia Hội nghị đã cùng nhau nghiên cứu, thảo luận, tìm ra các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện các nội dung của Phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. Từ đó áp dụng tổ chức triển khai phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương và nhu cầu, khả năng của từng nhóm đối tượng hội viên, phụ nữ. Cán bộ các cấp Hội tham gia Hội nghị cũng đề ra các giải pháp thúc đẩy chị em tự giác tham gia hoàn thành các tiêu chí có đạo đức, tri thức, sức khoẻ và sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; Các vấn đề về vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ; về vai trò nòng cốt của các cấp Hội trong công tác tham mưu cho cấp uỷ, phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương; kết nối nguồn lực xã hội nhằm tạo điều kiện, cơ hội, môi trường thuận lợi cho phụ nữ rèn luyện, phấn đấu.

PTTD5.jpg
PTTD1.jpg
Nghe và thực hành các chuyên đề sức khỏe và chuyên đề kỹ năng sống an toàn cho phụ nữ thời kỳ hiện đại sau nội dung triển khai PTTĐ và thảo luận của đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn

Việc triển khai phong trào đảm bảo gắn liền với nhiệm vụ chính trị của địa phương và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, phù hợp với mong muốn, nhu cầu, điều kiện cụ thể của phụ nữ ở từng địa phương, lĩnh vực; đảm bảo 100% Hội LHPN các cấp triển khai thực hiện phong trào; mạnh dạn trong công tác tham mưu lãnh đạo cấp ủy, chính quyền chỉ đạo toàn bộ hệ thống chính trị tham gia, vào cuộc, tạo điều kiện để các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng, đưa phong trào thi đua vào cuộc sống.