THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC DÒNG THÁNH NHÂN DỊP GIÁNG SINH NĂM 2023

​Ngày 21/12, Đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh - Phó Ban Công tác phía Nam Trung ương Hội và đồng chí Lê Thị Thái - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã đến thăm hỏi và chúc mừ​ng Hội dòng mến Thánh giá Xuân Lộc (Hố Nai) và Dòng Nữ tỳ Thánh thể (Bình Đa), thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

NOEL3.jpg
Đ/c Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch trung ương Hội LHPN Việt Nam (áo trắng) và đ/c Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh (áo Hồng) gửi lời thăm hỏi, chúc mừng Giáng sinh đến các nữ tu

Tại Dòng Nữ tỳ Thánh Thể, Bề trên Giám tỉnh Phan Thị Bích Dung cho biết: Dòng Nữ tỳ Thánh Thể có 144 nữ tu, có sứ mệnh như Chầu Thánh Thể; phục vụ bàn thánh; làm bánh lễ; dạy giáo lý; tổ chức Hiệp Hội Thánh Thể cho giáo dân; Giáo dục; chăm sóc trẻ khuyết tật.

Tại Hội dòng mến Thánh giá Xuân Lộc, ngoài tham gia đời sống cầu nguyện, các nữ tu còn hoạt động trong các lãnh vực: văn hóa, xã hội, y tế, luân lý, đức tin và truyền giáo… Đặc biệt, các nữ tu ở đây tham gia tổ chức dạy lớp học tình thương cho các bé mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

NOEL2.jpg

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với các chức sắc, nữ tu tại Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể

NOEL1.jpg
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với các chức sắc, nữ tu tại Hội Dòng mến Thánh Giá Xuân Lộc

Tại các buổi gặp gỡ, đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam​ đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, ấm áp và cảm ơn các cơ sở tôn giáo, đặc biệt là các nữ tu đã tham gia, đồng hành cùng các hoạt động Hội và các hoạt động an sinh xã hội. Đồng thời gửi gắm mong muốn các các Sơ, các dì, các cơ sở tôn giáo sẽ luôn đồng hành cùng với Hội phụ nữ ở tỉnh, địa phương để có nhiều hoạt động thiết thực. Đặc biệt là xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, tiếp tục sống "tốt đời, đẹp đạo", chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương nói chung và các hoạt động của Hội nói riêng góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN, và đồng chí Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Nai cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho chị Phạm Thị Bông - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 9 (Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đang mắc bệnh ung thư và có hoàn cảnh khó khăn.

NOEL5.jpg
Đ/c Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch trung ương Hội LHPN Việt Nam (áo trắng) tặng quà cho chị Phạm Thị Bông