Hội LHPN cấp cơ sở hoàn thành công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đảm bảo tiến độ

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 và Kế hoạch số 421/KH-ĐCT, ngày 29/12/2023 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Thường vụ (BTV) Hội LHPN tỉnh đã ban hành kế hoạch đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp để triển khai đến các cấp Hội trong tỉnh thực hiện. Theo đó, đề ra tiến độ hoàn thành công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ đối với cấp cơ sở: trước ngày 30/4/2024; cấp huyện: trước ngày 30/5/2024.

Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN cấp huyện đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo cơ sở tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027 đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của BTV Hội LHPN tỉnh. Tính đến ngày 30/4/2024, 100% cơ sở Hội đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, nhìn chung các cơ sở Hội đã nghiêm túc trong triển khai thực hiện các nội dung sơ kết theo đúng tinh thần chỉ đạo của tổ chức Hội cấp trên, bám sát đề cương báo cáo theo hướng dẫn, đánh giá cụ thể tình hình thực tiễn tác động đến công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ. Đồng thời, đi sâu vào đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu cụ thể theo nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027; kết quả thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch ” và “gia đình 5 có, 3 sạch”; kết quả thực hiện các khâu đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đai hội đại biểu Phụ nữ các cấp. Bên cạnh đó, qua công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ, các đơn vị đã nhìn nhận những hạn chế, khó khăn và đề ra những giải pháp cụ thể để phấn đấu thực hiện đạt, vượt các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đã đề ra trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Ngoài ra, tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, nhiều cơ sở Hội đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích, đóng góp đối với công tác Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp. Bên cạnh đó, gắn với chủ đề công tác năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”, các cơ sở Hội đã linh hoạt trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức hoạt động sơ kết giữa nhiệm kỳ, như: xây dựng các video clip, infographic tuyên truyền về kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ của đơn vị trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp 2021-2026 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027 để trình chiếu tại Hội nghị sơ kết.

Tính đến ngày 30/4/2024, 100% cơ sở Hội đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, nhìn chung các cơ sở Hội đã nghiêm túc trong triển khai thực hiện các nội dung sơ kết theo đúng tinh thần chỉ đạo của tổ chức Hội cấp trên.
Nguyễn Linh