Gần 200 học viên dự Lễ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ ở cơ sở năm 2024

Sáng ngày 10/6/2024, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phối hợp Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ ở cơ sở năm 2024. Lớp tập huấn được diễn ra từ ngày 10/6/2024 đến ngày 14/6/2024 tại Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai.

CHI THAI PHAT BIEU.jpg

Hình: Lê Thị Thái – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc HN

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Thị Thái – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Thạc sỹ Tạ Văn Soát - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; báo cáo viên lớp tập huấn; các ban chuyên môn cơ quan Hội LHPN tỉnh; phòng Đào tạo Trường Chính trị tỉnh với gần 200 học viên tham gia lớp tập huấn đến từ Hội LHPN các huyện/thành phố và 170 xã/phường/thị trấn.

ĐẠI DIEN RUONG CTRI PHAT BIEU.jpg

Hình: Thạc sỹ Tạ Văn Soát - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu HN

Trong thời gian 5 ngày tham gia lớp tập huấn, các học viên ngoài việc được triển khai các chuyên đề theo Chương trình bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp cơ sở theo Quyết định số 4648-QĐ/HVCTQG ngày 01/10/2021 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, các chuyên đề Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội giai đoạn 2022-2027 theo Quyết định số 1283/QĐ-ĐCT ngày 09/12/2022 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, lớp tập huấn còn trang bị, cập nhật thêm một số kiến thức liên quan đến các nghiệp vụ công tác trọng tâm của Hội (như hướng dẫn một số vấn đề về hội viên danh dự, giải quyết các vụ việc xâm hại quyền phụ nữ trẻ em; công tác giám sát, phản biện xã hội; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với khoa học công nghệ, …).

KHAI GIANG LOP TAP HUAN.jpg

Hình: Quang cảnh lớp Tập huấn

Thực hiện chủ đề công tác năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội" gắn với thực hiện khâu đột phá “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng Công nghệ thông tin" lớp tập huấn cung cấp thêm một số chuyên đề kỹ năng cho cán bộ Hội cơ sở, chi hội trưởng như kỹ năng ứng dụng CNTT trong công tác truyền thông trên mạng xã hội, kỹ năng bảo mật thông tin cá nhân, phòng chống lừa đảo trên môi trường số; cách nhận diện, xử lý thông tin xấu, độc trên mạng và các biện pháp “phủ xanh" trên không gian mạng … Ngoài ra, các học viên còn được tham gia thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Hội tại địa phương.

bcv.jpg

Hình: Quang cảnh lớp Tập huấn

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp các học viên tiếp thu thêm nhiều kiến thức, những kinh nghiệm bổ ích để vận dụng vào điều kiện thực tiễn của địa phương mình, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.  ​

Ngọc Hà