Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hoàn thành 7/10 chỉ tiêu công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh Đồng Nai trong 6 tháng đầu năm 2024

6th-vnghe.jpg
​Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Hội LHPN tỉnh trong năm 2024 thu hút đông đảo chị em phụ nữ và các CLB phụ nữ tham dự, hưởng ứng

Trong 6 tháng đầu năm 2024, phụ nữ toàn tỉnh bước vào giai đoạn đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước đã tạo động lực cho cán bộ, hội viên toàn tỉnh tích cực tham gia các hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu được nhiều kết quả quan trọng.

* Quyết tâm tập trung thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2024

Với chủ đề công tác năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” cũng là một trong hai khâu đột phá nhiệm kỳ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Đồng Nai đã đề ra, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh xác định đây là năm quan trọng để đẩy mạnh thực hiện việc đổi mới trong hệ thống Hội thông qua ứng dụng công nghệ thông tin để tập trung giải quyết khâu yếu của nhiệm kỳ trước về chất lượng hoạt động ở cơ sở, đặc biệt là chi, tổ Hội Phụ nữ, đưa hoạt động Hội ngày càng sát với hội viên, phụ nữ; đồng thời phù hợp với định hướng xây dựng xã hội số của đất nước. 
CNTT-1.jpg
Các thí sinh đạt giải Cuộc thi "Ứng dụng CNTT trong tổ chức sinh hoạt Hội" tỉnh Đồng Nai năm 2024 tại Vòng Chung kết xếp hạng cấp tỉnh

Với tinh thần quyết tâm trên, ngay từ đầu năm Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến để triển khai chủ đề công tác, nhấn mạnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm và phát động cuộc thi “Ứng dụng CNTT trong tổ chức sinh hoạt Hội” với sự tham dự của hơn 800 đại biểu là cán bộ Hội chủ chốt các cấp Hội, cán bộ Chi/Tổ Hội tại các điểm cầu của tỉnh và các huyện, thành phố. Đồng thời, tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần học hỏi và thúc đẩy vai trò của cán bộ Hội các cấp tham gia vào hành trình chuyển đổi số quốc gia.

Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” tỉnh Đồng Nai năm 2024 là một hoạt động nổi bật. Bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm E-learning và vấn đáp trực tiếp với Ban Giám khảo tại Vòng Chung kết xếp hạng. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 100% cơ sở Hội, tiếp nhận 215 bài dự thi của các đơn vị và đã lựa chọn 28 sản phẩm vào chung kết xếp hạng cấp tỉnh, chọn gửi 05 sản phẩm xuất sắc dự thi cấp Trung ương, trong đó có 01 thí sinh đạt giải sáng tạo. Qua Cuộc thi, các tập thể, cá nhân tham gia đều nhận thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt Hội tại cơ sở và các Chi/Tổ Hội, đánh giá và tìm ra giải pháp để thực hành ứng dụng CNTT phù hợp với đơn vị và nhu cầu của hội viên phụ nữ tại địa phương.
CNTT-2.jpg
Quang cảnh các đại biểu tham gia Diễn đàn “Phụ nữ Đồng Nai tiến vào chuyển đổi số”

Diễn đàn “Phụ nữ Đồng Nai tiến vào chuyển đổi số” được tổ chức với phần trình bày của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Cường – viện trưởng viện đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai là một hoạt động để gần 350 cán bộ Hội chủ chốt các cấp cùng nhau thảo luận sâu về các giải pháp mà tổ chức Hội các cấp có thể thực hiện việc chuyển đổi số, công tác phối hợp với các ngành liên quan để khai thác hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng về chuyển đổi số quốc gia; những gói sản phẩm ứng dụng phổ biến hiện nay,.... Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh còn tổ chức 02 lớp tập huấn nâng cao nhận thức, năng lực về ứng dụng công nghệ thông tin, trong xử lý, phát hành văn bản từ tỉnh đến cơ sở và hoàn thành đảm bảo tiến độ việc chuyển đổi, vận hành phần mềm Quản lý văn bản theo trục liên thông tỉnh. Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ Hội cơ sở năm 2024 với 02 chuyên đề “kỹ năng bảo mật thông tin cá nhân, phòng chống lừa đảo trên môi trường số; cách nhận diện, xử lý thông tin xấu, độc trên mạng và các biện pháp “phủ xanh” trên không gian mạng” và chuyên đề kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác truyền thông trên mạng xã hội.

* Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” tiếp tục được triển khai hiệu quả. Các cấp Hội đã tổ chức 4.688 hoạt động tuyên truyền, thu hút 18.697 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham dự; có 413.668 cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện phong trào thi đua. Toàn tỉnh giới thiệu, nêu gương nhiều điển hình phụ nữ tiêu biểu, mô hình hay trong phong trào thi đua và trên các lĩnh vực. Trong đó đã giới thiệu 6 điển hình (03 tập thể, 03 cá nhân) phụ nữ tiêu biểu, mô hình hay trên các lĩnh vực gửi Ban Dân vận Tỉnh ủy để lựa chọn tuyên truyền. Đồng thời, phối hợp với ngành Văn hóa tổ chức 1.461 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để tạo sân chơi tinh thần lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, hội viên phụ nữ, thu hút sự tham gia của 86.151 hội viên. Trong đó có trên 100 các tiết mục dân vũ nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) gửi video clip đăng tải  trên trang Fanpage Hội LHPN tỉnh.

ra mat mo hinh DVK.jpg 
Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ phát động và ra mắt mô hình dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn” 

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 05 không, 03 sạch” và “gia đình 05 có, 03 sạch”, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho Ban Dân vận Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện đồng bộ mô hình dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn” để triển khai tại 100% cơ sở Hội. Đến nay đã có 73 xã, phường, thị trấn triển khai; 118 điểm thực hiện mô hình và 7.653 hộ gia đình đăng ký thực hiện mô hình. 

Hội LHPN tỉnh đã tham mưu thành công cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đề án thành lập Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Đồng Nai với tổng vốn Quỹ gần 5,0 tỷ đồng. Các cấp Hội đã hỗ trợ vốn cho 449 phụ nữ khởi nghiệp với tổng số tiền trên 18 tỷ đồng, phối hợp đào tạo nghề cho 876 chị và giới thiệu việc làm cho 1.545 chị. 
6th-quy pn.jpg
Đ/c Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Đồng Nai cho lãnh đạo Hội LHPN tỉnh

Công tác tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát, phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới được quan tâm. Các cấp Hội đã tổ chức 38 đoàn giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật liên quan đến phụ nữ, trẻ em tại địa phương; phối hợp tham gia hơn 63 đoàn giám sát với các đơn vị cùng cấp... Mạng lưới thu hút hội viên tiếp tục được nhân rộng theo Đề án “Tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý và phát huy vai trò của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025” với 128 chi hội, 1.995 tổ và 231 câu lạc bộ với 90.433 thành viên. Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh phát triển 2.347 hội viên mới; giới thiệu 178 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó, có 20 chị được xem xét kết nạp.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã thực hiện đạt và vượt thực hiện đạt và vượt 7/10 chỉ tiêu. Còn 03 chỉ tiêu chưa đánh giá. Tuy nhiên dưới sự đồng lòng, quyết tâm cao của tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh nhà, dự ước các chỉ tiêu đều đề ra trong năm sẽ đạt và vượt vào cuối năm 2024.

​Trong 6 tháng đầu năm 2024, phụ nữ toàn tỉnh bước vào giai đoạn đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước đã tạo động lực cho cán bộ, hội viên toàn tỉnh tích cực tham gia các hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu được nhiều kết quả quan trọng.​ Toàn tỉnh đã thực hiện đạt và vượt thực hiện đạt và vượt 7/10 chỉ tiêu. Còn 03 chỉ tiêu chưa đánh giá. Tuy nhiên dưới sự đồng lòng, quyết tâm cao của tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh nhà, dự ước các chỉ tiêu đều đề ra trong năm sẽ đạt và vượt vào cuối năm 2024.
THANH HƯƠNG

Các tin khác

Đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị
Đại diện Công an tỉnh phát biểu tại Hội Nghị
Đồng chí Lê Thị Thái, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Hội Nghị
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.846.497 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.