• image01
  • image01

PHỤ NỮ LONG THÀNH THAM GIA ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

​Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, tốc hộ lây lan nhanh, đòi hỏi chúng ta phải có những giải pháp chống dịch mới. Trong đó tiêm vắc-xin là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định để thoát khỏi đại dịch. Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng như sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Long Thành và Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai về  việc vận động ủng hộ kinh phí mua vắc-xin phòng chống COVID-19, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phát động chương trình ủng hộ công tác phòng chống dịch thông qua nhiều hình thức như: thông qua tin nhắn, chuyển khoản…với số tiền ủng hộ qua các hình thức này đến nay cán bộ, hội viên Phụ nữ đã đóng góp được hơn 80.000.000đ; ngoài ra còn phát khẩu trang, tặng nhiều xuất quà cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. 

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về việc “Huy động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” và “Kêu gọi vận động, hỗ trợ gia đình các bác sĩ, chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch”;  Hội đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, động viên, hỗ trợ thiết thực để “Hậu phương vững vàng cùng tuyến đầu chống dịch” bằng các hình thức hỗ trợ, động viên thực sự thiết thực đối với các gia đình để đội ngũ bác sĩ, cán bộ y tế và chiến sĩ yên tâm công tác. Vận động trao tặng trên 2.000 khẩu trang y tế cho người dân, góp phần vận động tiếp tục tuân thủ thực hiện nghiêm chỉnh quy tắc 5K, gắn với tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch

Phụ nữ Long Thành cuãng đã đẩy mạnh hỗ trợ kết nối thu gom, tiêu thụ nông sản, thực phẩm đến vụ thu hoạch ở địa phương. Đặc biệt. đã ủng hộ tiêu thụ 1,2 tấn vải thiều của dân vùng dịch Bắc Giang.

covid1.png 

Hình: Hội viên phụ nữ huyện Long Thành hưởng ứng chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang cùng ngành Bưu điện

Ngoài các hình thức trên, Hội Phụ nữ huyện Long Thành còn phát động cán bộ, hội viên trên địa bàn huyện tục thực hiện mô hình “Tiết kiệm bán rác thải tái chế hỗ trợ phụ nữ và bảo vệ môi trường”, qua đó phát động mỗi cán bộ, hội viên thu gom ít nhất 01kg rác thải tái chế (tương đương 2.000đ/người) để đóng góp ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hình thức này được cán bộ, hội viên đồng tính hưởng ứng. Mặc dù mô hình mới chỉ được phát động  từ đầu tháng 6/2021 đến nay, nhưng Hội đã thu được số tiền trên 25 triệu đồng

covid2.png
Hình: chị em tham gia thực hiện mô hình “Tiết kiệm bán rác thải tái chế hỗ trợ phụ nữ và bảo vệ môi trường”

Tuy số tiền thu được để ủng hộ chưa nhiều so với những thiệt hại về kinh tế cũng như những mất mát, hy sinh của cả nước, nhưng Hội Phụ nữ huyện Long Thành với những việc làm thiết thực, ý nghĩa xin đóng góp phần nhỏ trong hoạt động phòng chống dịch với mong muốn dịch được kiểm soát, cuộc sống của chúng ta trở về yên bình, hạnh phúc.


Mai Thị Huệ 

 

Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.