• image01
  • image01

CHƯƠNG TRÌNH "TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG" ĐẾN VỚI CHỊ EM PHỤ NỮ CÓ THAI ĐANG ĐIỀU TRỊ COVID-19 TẠI CÁC BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN TRONG TỈNH

​Chương trình "triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động trong phạm vi cả nước bắt đầu từ ngày 28/8/2021 nhằm vận động các nguồn lực để san sẻ, tiếp sức cho phụ nữ và trẻ em miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19 với tinh thần "ai có gì giúp nấy", "người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều". Mỗi phần quà từ chương trình đến với cán bộ, hội viên phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có giá trị từ 300.000đ trở lên.

quà2.jpg 
Hình: Đ/c Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh tặng quà cho đại diện nhân viên y tế ở bệnh dã chiến số 2 (CS3 - Đại học Lạc Hồng)​
quà6.jpg
Hình: Đ/c Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng quà cho đại diện nhân viên y tế ở bệnh viện dã chiến số 6 (KTX - Đại học Đồng Nai)

quà8.jpg
Hình: Đ/c Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng quà cho đại diện nhân viên y tế ở bệnh viện dã chiến số 3 (ĐH Mở)

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và cụ thể hoá chương trình đến các đơn vị, địa phương trong tỉnh, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ, trẻ em, người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gắn với nhu cầu thực tiễn tại địa phương. Các đơn vị sau khi phát động, tiếp nhận sẽ trực tiếp rà soát, hỗ trợ cho các chị em, gia đình có nhu cầu tại đơn vị. Tính đến nay, các cấp Hội cơ sở trong toàn tỉnh đã trao 13.542 phần quà 695.540 đồng cho phụ nữ và các em nhỏ đang điều trị trong cách bệnh viện dã chiến cũng như trong các khu cách ly, phong toả tại các địa phương.

​Đối với cấp tỉnh, Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" trong các ngày từ 07/9 - 10/9 được phối hợp cùng Đòan thanh niên trong hành trình "tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch" để tổ chức hoạt động đi thăm, tặng quà cho phụ nữ mang thai là F0 đang điều trị tại 10 bệnh viện dã chiến của tỉnh. Mỗi phần quà được trao bao gồm: C sủi, bánh quy, sữa, bột ngũ cốc, khẩu trang N95, nước súc miệng, nước rửa tay,... là những vật dụng, thực phẩm cần thiết cho chị em trong quá trình điều trị Covid-19 tại đây.

quà 5.jpg
quà3.jpg

Hình: Các phần quà do Hội LHPN tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh chuẩn bị 

Do không thể trực tiếp tặng quà, đ/c Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã có thư gửi kèm các phần quà đến các chị em F0 đang mang thai trong đợt tặng quà này. Xúc động trước món quà mà Hội LHPN tỉnh gửi tặng, nhiều chị đã chia sẻ với các y bác sĩ về tinh thần quyết tâm điều trị để chiến thắng dịch bệnh như lời động viên của Hội LHPN tỉnh trong lá thư gửi kèm. 

qua1.jpg

quà4.jpg
Hình: Các y, bác sĩ trao tận tay phần quà đến chị em phụ nữ mang thai F0 đang điều trị tại bệnh viện
 

Trước đó, Hội LHPN tỉnh cũng đã cùng Đoàn Thanh niên tỉnh tổ chức tặng quà đợt đầu tiên cho 45 chị tại các bệnh viện dã chiến nói trên. Trong đợt thăm lần thứ hai này, có 47 chị được nhận quà từ chương trình. Sau ngày 10/9, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục đi thăm và tặng quà cho trẻ em F0 tại các bệnh viện dã chiến và các địa phương trong tỉnh; thăm và tặng quà cho cán bộ Hội tham gia chống dịch tại các đơn vị; thăm và tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19; tổ chức chương trình Trung thu cho trẻ em đang điều trị bệnh ở Bệnh viện nhi và tặng quà cho thiếu nhi khu vực nhà trọ, khu phong toả.....

 

VŨ HƯƠNG

 

Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.