• image01
  • image01

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đi tham quan mô hình của Hội phụ nữ cơ sở huyện Tân Phú

​     Vừa qua, đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tham quan mô hình của Hội Phụ nữ cơ sở và làm việc với Huyện ủy Tân Phú về công tác Hội và phong trào Phụ nữ huyện trong thời gian qua. Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí Lê Thị Ngọc Loan - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận và Văn phòng Tỉnh ủy; Ban Thường vụ Tỉnh Hội; Thường trực Huyện ủy; UBND huyện và các đồng chí Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Tân Phú.

     Dịp này, đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh cùng đoàn công tác đã đến thăm 02 mô hình tiêu biểu của phụ nữ hoạt động hiệu quả trong tổng số 70 mô hình tổ, nhóm được thành lập trong thời gian qua tại huyện Tân Phú. Đó là mô hình Hợp tác xã đan lát Lê Lợi, tại ấp 10, xã Nam Cát Tiên, mô hình này được thành lập từ năm 2014, ban đầu xuất phát từ một số hộ nhỏ lẻ tại ấp 10, đến nay đã nhân rộng ra tới ấp 1, ấp 3 và ấp 9 của xã, mỗi tháng có 50 đến 60 hộ dân đan lát, có tháng tăng 70 – 80 hộ. Hợp tác xã đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho các thành viên bình quân từ 2 triệu đến 2,5 triệu đồng/ tháng. 

12. Pho BTTU tham quan mo hinh.jpg 
 
 Đ/c Phan Thị Mỹ Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy (bìa trái) tham quan
mô hình Hợp tác xã đan lát Lê Lợi tại xã Nam Cát Tiên. 

     Mô hình thứ hai là Tổ hợp tác chăn nuôi dê tại xã Tà Lài, năm 2014 được sự quan tâm của Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh đã tạo nguồn vốn từ Đề án 295 hỗ trợ cho Hội LHPN xã xây dựng mô hình tổ hợp tác chăn nuôi Dê (gồm 45 thành viên), vốn đầu tư ban đầu là 51 con. Đến nay, đã phát triển được 125 con, ước tính tổng trị giá đàn dê là 350 triệu đồng.

     Có thể nói, đây là 02 mô hình phát triển kinh tế tập thể hoạt động hiệu quả, vừa giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi tại địa phương, mặt khác tạo thu nhập ổn định để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

     Cùng ngày, đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh có buổi làm việc với Huyện ủy Tân Phú về công tác Phụ nữ tại địa phương. Tại buổi làm việc đồng chí nhấn mạnh đối với cấp ủy địa phương, cần tăng cường chỉ đạo công tác giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tạo điều kiện cho cán bộ Hội cơ sở đạt tiêu chuẩn;  quan tâm giải quyết các nhu cầu về vốn, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp; công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho phụ nữ nông thôn. Hội phụ nữ cần phát huy được vai trò nòng cốt của cán bộ Hội ở cơ sở, nâng cao hoạt động tổ chức cơ sở Hội, tham gia đóng góp tích cực vào chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí quốc gia.

     Về phía Hội LHPN tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Hội quan tâm hơn đến việc thành lập các mô hình Tổ hợp tác, Hợp tác xã; chú ý nhân rộng những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế tập thể ở địa phương; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng những cán bộ Hội cơ sở,...

Đinh Hà


Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.