• image01
  • image01

Mô hình “Bếp yêu thương” của Hội LHPN xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc

​Mô hình “Bếp yêu thương” được thành lập theo Quyết định số 67/QĐ-UBND ngày 12/4/2017 của Chủ tịch UBND xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc với 9 thành viên gồm: 01 trưởng nhóm, 02 phó nhóm và 06 thành viên. Ra đời trong hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên, với sự gắn kết và quyết tâm của tất cả các thành viên trong nhóm, “Bếp yêu thương” đã vận động được sự tham gia của đông đảo các mạnh thường quân khắp nơi ủng hộ.

Mục đích hoạt động của “Bếp yêu thương” là mang lại cho những người nghèo, cơ nhỡ, người lang thang có những bữa cơm ngon, nóng hổi, trong đó cũng huy động sự đoàn kết chia sẻ yêu thương của chị em phụ nữ đối với những hoàn cảnh khó khăn hơn. Với phương châm “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, ngày đầu phát động “Bếp yêu thương” đã nhận được sự ủng hộ khắp nơi để mua vật dụng cho bếp gồm, nồi, chảo, bếp ga, bình ga, thao, rổ..... hỗ trợ xây một mái che cho thuận tiện việc nấu nướng số tiền gần 50 triệu đồng.

2017-Mo hinh bep yeu thuong.jpg 
 
 ​Thành viên của "Bếp yêu thương" đang phát thức ăn

Để đáp lại sự ủng hộ của quý Mạnh thường quân, hàng tháng cứ vào ngày mùng 01 và ngày 14 thì “Bếp yêu thương” nổi lửa để nấu và phát cơm từ thiện cho người khó khăn khắp nơi mỗi tháng 02 lần với 600 phần cơm và 600 hộp sữa, đến thời điểm này bếp yêu thương đã nấu và phát 7.200. hộp cơm và 7.200 hộp sữa miễn phí số tiền trên 144.000.000 triệu đồng, ngoài ra nhân các ngày lễ bếp yêu thương còn phát bánh kẹo, sữa cho các em nhỏ dân tộc, trẻ em nghèo, cơ nhở.

“Bếp yêu thương” không chỉ là mang những bữa cơm ngon đến cho người nghèo mà còn là nơi thu hút những tấm lòng hảo tâm, làm thay đổi nhận thức một số chị em có suy nghĩ lạc hậu. Đến thời điểm này đã có 5 chị đăng ký tham gia vào mô hình. Tất cả chỉ hoạt động trên sự tự nguyện và nhiệt tình của chị em, không ràng buộc, không áp lực, mô hình cũng chính là nơi để chị em phụ nữ chia sẽ tâm tư, nguyện vong, chia sẽ những khó khăn trong cuộc sống, chia sẽ những kinh nghiệm về nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Trương Thị Ngọc Hạnh


Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.