• image01
  • image01

Phụ nữ huyện Cẩm Mỹ giúp nhau phát triển kinh tế

​Nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo,  Hội phụ nữ huyện Cẩm Mỹ đã có nhiều giải pháp như như tổ chức đào tạo nghề, hỗ trợ vốn sản xuất, xây dựng các mô hình tiết kiệm… đã giúp đỡ cho các hội viên từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Trước đây gia đình Chi Vị Thị Thoa, người dân tộc Tày, xã Sông Ray là hộ nghèo của địa phương, không có vốn, không có đất, sản xuất lạc hậu. Trước hoàn cảnh của Chị Thoa, năm 2008 hội phụ nữ huyện Cẩm Mỹ đã hỗ trợ cho chị vay số tiền 10 triệu đồng để mua một con bò giống. Nhờ chịu khó chăm sóc, đàn bò phát triển rất là tốt và cho sinh sản đến nay được 5 con. Để trang trải cuộc sống và đầu tư, chị Thoa bán 2 con bê được 30 triệu đồng tiếp tục đầu từ chăn nuôi heo và dê giống để tăng thu nhập cho gia đình.

Mo hinh nuoi doi lay phan - Xuan Tay - CM.jpg 
 
Mô hình nuôi dơi lấy phân (xã Xuân Tây - Huyện Cẩm Mỹ) 

Chị Vi Thị Thoa, Hội viên Hội LHPN xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ cho biết “Trước đây gia đình tôi là hộ nghèo, được hội phụ nữ giúp đỡ, cho vay vốn nuôi bò, nuôi dê…bây giờ kinh tế cũng khá giá hơn. Tôi xin cảm ơn các cấp hội phụ nữ đã quan tâm đến gia đình chúng tôi thoát nghèo”.

Trong những năm qua, thông qua các phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “ Phụ nữ làm kinh tế giỏi”,… Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cẩm Mỹ đã hỗ trợ trên 30.000 lượt chị em vay vốn không lấy lãi hoặc vay lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình, trong đó có 296 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được vay vốn, kết quả có 142 hộ đã thoát nghèo. Bên cạnh đó, hội còn phối hợp mở lớp dạy nghề, chuyển giao khoa học kỷ thuật cho gần 3.500 hội viên, giới thiệu trên 8.000 chị làm việc tại các công ty xí nghiệp của địa phương…. 

Bà Nguyễn Thị Nga, Hội viên Hội LHPN xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ chia sẻ “Trước đây tôi làm công nhân cạo mũ, khi nghỉ công nhân tôi cũng đi làm nhiều việc và được giới thiệu vào xưởng may làm việc. Trong nhà tôi là lao động chính. Nói chung thu nhập ở đây đủ trang trải cho gia đình, sống cũng thoải mái chứ không thiếu thốn nữa”.

Theo Bà Trần Thị Vân Hà - Chủ tịch hội LHPN huyện Cẩm Mỹ: “Thời gian qua các cấp Hội phũ nữ đã hỗ trợ hội viên nghèo, cho vay vốn thông qua các nguồn vốn phụ nữ tiết kiệm với lãi suất thập hoặc không có lãi suất. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp các ngành giới thiệu việc làm, đào tạo nghề nông nghiệp…

Với những hoạt động thiết thực trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, các cấp Hội phụ nữ huyện Cẩm Mỹ đã tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, ổn đinh cuộc sống. Góp phần quan trọng cùng huyện Cẩm Mỹ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Đinh Tài

Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.