Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở năm 2018

​Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về nghiệp vụ, kỹ năng công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ cấp cơ sở, nhất là cán bộ Hội được củng cố, kiện toàn sau Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, đảm bảo đáp ứng yêu cầu đổi mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao;

Từ ngày 23 đến 27/4/2018 tại Trường Chính trị Đồng Nai, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Hội cơ sở năm 2018, với 184 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở. Lớp tập huấn đã triển khai 10 chuyên đề như: Triển khai Quy định về công tác Thi đua, khen thưởng của Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022; Giới thiệu Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025; Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; Trách nhiệm của Hội LHPN các cấp trong hỗ trợ PN khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; kinh nghiệm trong nước và quốc tế về hỗ trợ PN khởi nghiệp thành công; Triển khai Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027”; Kỹ năng phương pháp giám sát phản biện xã hội trong các cấp Hội; Một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức … được lãnh đạo Ban Công tác phía nam TW Hội, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh và Hội LHPN tỉnh truyền đạt với những kiến thức mới sát với thực tiễn, phương pháp phù hợp, tạo được không khí sôi nổi trong lớp tập huấn.

Hoc vien sinh hoat - Lop tap huan NVH 2018.jpg

Học viên đang sinh hoạt nhóm

Lớp tập huấn  đã đạt được mục tiêu cơ bản giúp cho 184 chị cán bộ Hội cơ sở của 171 xã, phường, thị trấn và cơ sở Hội trực thuộc nắm rõ nội dung, kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng công tác Hội. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của người cán bộ Hội tại cơ sở, có khả năng vận dụng những kỹ năng được học vào tổ chức các hoạt động tại chi/tổ Hội để nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên, sinh hoạt chi/tổ Hội qua đó thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội ngày càng chất lượng, hiệu quả; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện tốt công tác Hội tại địa phương.

Ban Tổ chức – Kiểm tra Hội LHPN tỉnh