• image01
  • image01

Chị Nguyễn Thị Mậu - tấm gương Chi Hội phó điển hình trong công tác Hội

​Chị Vũ Thị Mậu - một chi Hội phó chi Hội phụ nữ ấp 8, xã An Phước, huyện Long Thành là một cán bộ Hội nhiệt tình, trách nhiệm. Năm nay chị đã 50 tuổi trong đó có hơn 10 năm công tác Hội Phụ nữ, chị có giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm với nụ cười luôn nở trên môi đó là thế mạnh của chị để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động. Chị sinh ra và lớn lên ở quê hương Thái Bình nhưng chị chọn mảnh đất Đồng Nai là quê hương thứ 2 của mình để sống và lập nghiệp. Chính vì vậy trong công việc chị luôn dốc toàn tâm toàn ý nên ​chị đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

(Vu Thi Mau_An Phuoc).jpg 
 ​Chị Vũ Thị Mậu
 

Tại ấp 8, chị em tham gia tổ chức hội còn ít và chưa thường xuyên, nên công tác Hội còn gặp nhiều khó khăn do đa phần chị em làm công nhân tăng ca về muộn nên ít tham gia sinh hoạt Hội. Chị Mậu chịu trách nhiệm làm Tổ trưởng của Tổ 4 thuộc khu 5 - ấp 8 thời điểm năm 2009 hội viên chỉ được 32 chị tham gia vào Hội, hiện nay đã tăng lên 99 hội viên. Để chi Hội hoạt động hiệu quả, chị Vũ Thị Mậu đã bố trí được thời gian ấn định chọn ngày 14 hằng tháng sinh hoạt vào lúc 19h30 tối để chị em có thời gian về kịp lo cho gia đình và đến họp đầy đủ, để Hội tuyên truyền, vận động thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào của Hội. 

Là một chi Hội phó nên chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt từng hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong những năm qua, chị đã giúp được 15 chị vay vốn phát triển kinh tế gia đình như: xây nhà, mở tiệm làm ăn buôn bán, vay mượn cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất như: bệnh tật, người thân qua đời, bên cạnh đó vận động chị em giúp đỡ 03 chị bị bệnh ung thư cần chữa trị với số tiền 15.000.000 đồng. Hằng năm, chị cùng chi Hội trao tặng học bổng cho con em của hội viên khó khăn với số tiền là 200.000 đồng/em với tổng số tiền trao tặng là 6 triệu đồng. Bên cạnh đó, chị còn vận động chị em đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp đỡ phụ nữ nghèo. Chị đã vận động, thành lập được mô hình tiết kiệm như “Nuôi heo đất” và một Tổ tiết kiệm xoay vòng nhằm giúp cho những phụ nữ nghèo vay vốn sản xuất, chăn nuôi, mua bán giải quyết khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, qua đó đã giúp được 7 chị vay với số tiền 140.000.000 đồng.

Hơn 10 năm gắn bó với tổ chức Hội, gắn bó với hội viên, chị đã nắm bắt được tâm ý từng hội viên. Trong sinh hoạt chi Hội, chị luôn tạo cơ hội để chị em hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Chị cũng nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẫn gia đình giữa các thành viên, luôn động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống, chính những điều ấy đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Mặc dù bận rộn với công việc nhưng chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và giành thời gian cho việc xã hội, với mức phụ cấp rất khiêm tốn cho công tác đoàn thể vậy mà hàng ngày chị vẫn nhiệt tình và làm hết mình vì công việc. 

Không chỉ nhiệt tình tâm huyết với phong trào của tổ chức Hội, chị còn phát triển kinh tế gia đình rất tốt. Chị tận dụng lợi thế đất vườn của gia đình để đầu tư chăn nuôi heo, gà, vịt, trồng rau nên mỗi năm mang lại nguồn thu nhập ổn định khoảng 40 triệu/năm, giúp chị có điều kiện nuôi các con ăn học trưởng thành.

Trong những năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Vũ Thị Mậu đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ ấp 8-xã An Phước có nhiều chuyển biến tích cực. Chị là tấm gương điển hình trong công tác hội và phong trào phụ nữ ở địa phương.

Dương Thị Vân


Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.