• image01
  • image01

Biểu dương 60 gia đình tiêu biểu thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

​Ngày 30/8/2018, tại Nhà khách 71 Tỉnh ủy Đồng Nai, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp Văn phòng Điều phối Chương trình Nông thôn mới tỉnh tổ chức Hội nghị giao lưu, biểu dương gia đình thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh tỉnh Đồng Nai năm 2018. Chương trình đã biểu dương, tôn vinh 60 gia đình có những đóng góp tiêu biểu cùng địa phương xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh thông qua thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Tiêu biểu như gia đình chị Trần Thị Việt, ấp 4, xã An Viễn, huyện Trảng Bom, chị Nguyễn Thị Thanh Phượng, ấp 1 xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, chị Hoàng Thị Hoa, ấp 4, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, chị Hồ Thị Khánh Tiết, ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, chị Nguyễn Thị Kim Chung, Ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất… Các gia đình ngoài thực hiện tốt 8 tiêu chí của Cuộc vận động, còn rất tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương bằng những việc làm cụ thể như: hiến đất, góp sức người, sức của để làm đường giao thông, tham gia tạo cảnh quan môi trường, đường làng ngõ xóm  sáng - xanh - sạch - đẹp, tặng học bổng cho học sinh khó khăn, giúp đỡ gia đình nghèo bằng hỗ trợ vốn sản xuất, tặng thẻ BHYT, bếp ăn từ thiện, tặng vật dụng …

2018- Bieu duong GD 5k 3s - Ldao tinh pb.JPG 
 Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp - Tỉnh ủy viên - Phó​ Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của gia đình, từ năm 2010, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phát động thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong các cấp Hội trên phạm vi toàn quốc. Với 8 tiêu chí cụ thể “5 không”: Gia đình không đói nghèo; không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực gia đình; không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; không sinh con thứ 3 trở lên và “3 sạch”: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, trong quá trình triển khai thực hiện, các cấp Hội đã có nhiều cách làm sáng tạo, mang lại những hiệu quả thiết thực góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Đặc biệt đã góp phần thực hiện hiệu quả 11/19 tiêu chí của Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chính vì vậy, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã chính thức được đưa vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 thông qua Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 18/6/2016 và Quyết định số 1980/QĐ-TTg ngày 26/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một bước tiến mới, cũng là niềm động viên, khích lệ to lớn, góp phần tiếp thêm động lực để các cấp Hội, hội viên phụ nữ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt được nhiều kết quả hơn nữa góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

2018 - BD gia dinh 5k 3s - CT HOi tang hoa va BK.JPG 
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh (bìa trái) và lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh (bìa phải) tặng hoa, Bằng khen cho các gia đình tiêu biểu.

Có thể nói, sự vào cuộc tích cực, năng động, sáng tạo của các cấp Hội Phụ nữ trong triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của phụ nữ đối với gia đình, cộng đồng, xã hội. Nhiều mô hình, nhiều phong trào thi đua trong thực hiện Cuộc vận động đã được các tầng lớp phụ nữ tham gia hưởng ứng tích cực, tạo sự lan tỏa lớn trong cộng đồng, được cấp ủy, chính quyền các địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

2018- BD gia dinh 5 k 3s - Giao luu.JPG 
 
Đại diện các gia đình tiêu biểu tham gia giao lưu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” mà Hội LHPN các cấp trong tỉnh đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng chỉ đạo Hội LHPN tỉnh và các sở, ngành cần tập trung thực hiện một số nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân và gia đình hiểu rõ hơn về nội dung, ý nghĩa của Cuộc vận động gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đồng thời đề nghị cần chú trọng nâng cao chất lượng các tiêu chí của cuộc vận động, tiếp tục đổi mới và đa dạng hóa các hình thức, các nội dung tuyên truyền gắn cuộc vận động với chương trình xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động “Rèn luyện các phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, Đề án hỗ trợ phụ nữ học nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho chị em; tập trung nguồn lực hỗ trợ những hộ gia đình chưa đạt các tiêu chí của cuộc vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nhân rộng các mô hình hay, điển hình phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, dô thị văn minh./.

Hồng Anh – Ban GĐXH


Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.