​23 năm -​ Một chặng đường cho công tác Hội

​23 năm - Một chặng đường cho công tác Hội

Với cương vị là ủy viên BCH - Chi Hội trưởng chi Hội phụ nữ khu phố 4, chị Mai Thị Loan Anh - Nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Thống Nhất, Tp Biên Hòa luôn nêu cao ý thức, tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngày càng phát triển mạnh, đã có 80% cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện.

2018- Ban 1 - 23 nam mot chang duong - Chi Loan Anh (bia phai) du DH PN TP BH.jpg
 Chị Mai Thị Loan Anh (bìa phải) dự Đại hội đại biểu phụ nữ Tp Biên Hòa

Bây giờ, khi đã về hưu nhưng chị vẫn cống hiến hết minh cho công tác Hội và phong trào phụ nữ. Chị tiếp tục tham gia và hướng dẫn hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động, phong trào về phát triển kinh tế và mang lại hiệu quả cao, trong đó phải kể đến phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” đã loan tỏa rộng khắp toàn phường với nhiền nguồn vốn như: vốn phụ nữ nghèo, tương trợ, tiết kiệm nuôi heo đất,...thu hút trên 150 lượt hội viên, phụ nữ vay với trên 205.000.000 đồng. Nhiều gia đình cán bộ, hội viên xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả cao, vươn lên làm giàu. Nhờ sự hướng dẫn truyền đạt các kiến thức, kỹ năng mới về đào tạo nghề, giới thiệu việc làm của Hội đã có hơn 100 hội viên, phụ nữ và con em tham gia học từ cơ bản đến nâng cao góp phần tạo việc làm cho nhiều chị em hội viên, phụ nữ từ đó phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình. Không thể nào kể hết những công việc chị cống hiến và gắn bó với Hội phụ nữ trong những năm qua và mỗi một thành công trong công tác và hoạt động của Hội đều ghi dấu ấn cho sự nỗ lực và phấn đấu của cô.

Đặc biệt, niềm vui đó được nhân lên khi nhắc về thành quả của tập thể, hàng năm tập thể và cá nhân chị đều đạt được thành tích cao: được Hội các cấp, Đảng ủy và chính quyền địa phương ghi nhận, khen thưởng về “Đạt thành tích xuất sắc công tác Hội”, “Đạt thành tích dân vận khéo”, “Gương người tốt việc tốt”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” …. Nhờ tấm gương hết lòng vì công việc, luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, chị được 02 giấy khen cấp tỉnh về “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” và 01 Bằng khen của Hội LHPN tỉnh về “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ 5 năm liền” giai đoạn 2010 – 2015; gương điển hình sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhiều cán bộ phụ nữ ở khu phố đã xem chị là điển hình tiên tiến để nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đoàn kết và thu hút, tập họp được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia tổ chức Hội, góp phần thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Không có video clip.