• image01
  • image01

​C​hị Đoàn Thị Cúc – Chi Hội trưởng tận tâm

​C​hị Đoàn Thị Cúc – Chi Hội trưởng tận tâm

Chị Cúc là Chi Hội trưởng khu phố 1, phường Quang Vinh, Tp Biên Hòa, năm nay chị 65 tuổi, chị làm Chi Hội trưởng gần 02 nhiệm kỳ. Trước khi tham gia công tác Hội, chị là cán bộ làm trong ngành xây dựng; chồng mất từ hai mươi mấy năm về trước, các con chị còn nhỏ, chị luôn tần tảo sớm hôm nuôi dạy các con ngoan, chăm chỉ học hành, lớn lên các con chị đều tham gia nghĩa vụ quân sự, ba người con trai của chị đều tham gia cả ba. Đến nay, các con của chị đều đã có công ăn việc làm và lập gia đình.

Chị Cúc là người giàu lòng nhân hậu, trong khu phố có gia đình nào gặp khó khăn chị đều cùng các chị trong khu phố quyên góp tiền để giúp đỡ, hay gia đình hội viên nào có khó khăn đến gặp chị, chị đều sẵn sàng giúp cả về tinh thần và vật chất. Trong những năm qua, chị đã khuyên góp được 52 triệu đồng cho 6 đám tang có hoàn cảnh khó khăn. Trong các dịp lễ, tết chị đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ tiền, gạo, mì tôm, đường, nước mắm, nước tương, bột ngọt…cho hội viên nghèo, các hộ gia đình chính sách, với tổng số tiền lên đến gần 100 triệu đồng. 

Chị Cúc còn là người chi Hội trưởng tân tâm tận tình với công việc, làm việc có khoa học, sổ sách luôn ghi chép đầy đủ. Các hoạt động của khu phố chị luôn nhiệt tình tham gia, tuy tuổi cao nhưng mọi hoạt động của Hội chị luôn là người có trách nhiệm, các buổi tập huấn chị đều có mặt. Chị Cúc luôn hoàn thành nhiệm vụ chi Hội trưởng phụ nữ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, thực hiện đầy đủ chế độ thông tin báo cáo, đoàn kết nhất trí cao trong đội ngũ cán bộ Hội và BCH Hội LHPN Phường.

Trong những năm qua, chị đã cùng BCH chi Hội, Hội LHPN phường vận động đóng góp về Thành Hội Biên Hòa xây dựng mái ấm tình thương, thu hội phí và đóng hội phí luôn đạt chỉ tiêu. Chị luôn được khu phố khen thưởng về thành tích trong tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc, gia đình văn hoá tiêu biểu…Vận động các chị em trong khu phố tham gia giữ gìn vệ sinh các con đường hẻm, thực hiện các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, thực hiệt tốt nghĩa vụ nơi cư trú. Vận động được 60 suất học bổng tặng trẻ em vào dịp 8/3 và khai giảng năm học mới trị giá 30.000.000 đồng.  Chị luôn tham gia đầy đủ các đợt tập huấn, hội thảo, tuyên truyền các chính sách pháp luật của Hội PN phường, Thành Hội. Chị là người gần gũi hội viên vận động chị em tham gia các phong trào do Hội phụ nữ như học tập Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, vận động chị em xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, tổ phụ nữ tiết kiệm... Qua đó, chị tạo được sự đồng thuận cao trong hội viên. 

Chị Cúc là tấm gương sáng cho các chị em hội viên noi theo.  

                                                                    Cao Thị Phòng


Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.