• image01
  • image01

CÁN BỘ CÔNG CHỨC HỘI LHPN TỈNH - TIÊN PHONG "ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG"

​Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động trong giai đoạn từ 2018 – 2020 nhằm khơi dậy trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng chung tay hỗ trợ địa bàn miền núi biên giới khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

04.3.DonghanhcungPNBC-1.jpg 
 
Hình: Tập thể CBCC, nhân viên cơ quan Hội LHPN tỉnh nhắn tin ủng hộ chương trình

Trong năm 2018, Chương trình được phát động bằng hình thức nhắn tin qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của toàn xã hội, trong đó có sự ủng hộ của các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương đưa tin, tuyên truyền. Qua đó, chương trình đã thu hút được tổng số 73.225 tin nhắn, trị giá 1.464.500.000 đồng, hỗ trợ được 14 mô hình sinh kế tại các xã biên giới cho các chị em vùng biên cương của Tổ quốc.
Tiếp nối những ý nghĩa tích cực của Chương trình, đợt 2 của năm 2019 sẽ tiếp tục được phát động qua đầu số 1409. Với mỗi tin nhắn có cú pháp BC gửi 1409, thì mỗi cá nhân tham gia đã đóng góp 20.000đ vào tài khoản Chương trình. Thời gian nhắn tin đợt 2 sẽ kéo dài từ 00h00 ngày 27/02/2019 đến ngày 27/4/2019. Cao điểm huy động nhắn tin là ngày 07/3/2019 gắn với Lễ phát động chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” diễn ra tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) và phố đi bộ Nguyễn Huệ (Tp. Hồ Chí Minh). Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ tập trung hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội vùng biên giới liên quan đến phụ nữ và trẻ em đang tồn tại dai dẳng như đói nghèo, mù chữ, tảo hôn, hôn nhân cận huyết…Các hoạt động hỗ trợ mô hình sinh kế sẽ được trao tận nơi, có địa chỉ cụ thể góp phần cùng Đảng, nhà nước thực hiện chủ trương chăm lo cho người dân để Không ai bị bỏ lại phía sau, chung tay vì môi trường cho phụ nữ và trẻ em vùng biên giới, hải đảo…
04.3.DonghanhcungPNBC-2.jpg
Hình: Một sản phẩm truyền thông để vận động hội viên phụ nữ tham gia của Hội LHPN tỉnh

Để thể hiện tinh thần quyết tâm của phụ nữ Đồng Nai trong tham gia Chương trình, đồng thời tạo sức lan tỏa cho phụ nữ toàn tỉnh cùng chung tay thực hiện. Trước cuộc họp sinh hoạt chi bộ thường kỳ chiều ngày 04/3/2019, tập thể cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan đã cùng nhau sinh hoạt chuyên đề, xem lại kết quả tham gia của tỉnh nhà trong năm 2018 và đồng loạt gửi đi những tin nhắn ủng hộ chương trình trong đợt 2/2019. Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai cũng sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động hỗ trợ xã biên giới DakNhoong, huyện DakGlei theo Kế hoạch đã được ký kết với tỉnh bạn KonTum hồi đầu năm 2019.

 

VŨ HƯƠNG

 

Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.