LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÁN BỘ HỘI LHPN CƠ SỞ TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2019

Từ ngày 06 đến 10/5/2019 tại Trường Chính trị Đồng Nai, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Hội LHPN cơ sở năm 2019, với 188 chị là cán bộ Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVTV, UVBCH Hội phụ nữ cấp huyện và cơ sở; chi hội trưởng, tổ trưởng các chi/tổ Hội phụ nữ tham gia.

Hinhtaphuan.jpg
Hình: Đ/c Lê Thị Ngọc Loan - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh (đứng thứ 7 từ trái qua) và Thạc sĩ Huỳnh Tham - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh trao giấy chứng nhận cho các học viên

Qua 5 ngày diễn ra lớp tập huấn với 10 chuyên đề như: (1) Triển khai hướng dẫn thực hiện chủ đề năm 2019; (2) Hướng dẫn thực hiện Đề án 938/CP, Đề án 939/CP tại địa phương; (3) Phát triển kinh tế tập thể; Hướng dẫn xây dựng ý tưởng kinh doanh; (4) Giới thiệu Đề án 1893 ngày 31/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng phụ nữ giai đoạn 2019-2025 (gọi tắt Đề án 1893); (5) Kỹ năng, phương pháp giải quyết điểm nóng về trật tự an toàn xã hội và phương pháp tuyên truyền vận động phụ nữ thực hiện các dự án trên địa bàn; (6) Kỹ năng viết bài, đăng tin bài; (7) Tuyên truyền Luật An ninh mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hội trong các hoạt động tuyên truyền của Hội; (8) Công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình hiện nay và kỹ năng các cấp Hội tham gia bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em; (9) Tuyên truyền Luật tín ngưỡng tôn giáo và kỹ năng vận động phụ nữ các tôn giáo thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; (10) Hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Hội… Các chuyên đề được lãnh đạo Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, Ban Tôn giáo tỉnh, Công an tỉnh, Báo Đồng Nai, Liên minh Hợp tác xã tỉnh và Hội LHPN tỉnh truyền đạt với những kiến thức sát với thực tiễn, phương pháp phù hợp, tạo được không khí sôi nổi trong lớp tập huấn.

Hinhtaphuan3.jpg
Hình: Các học viên tham gia làm việc nhóm trong 01 chuyên đề của lớp tập huấn

Hinhtaphuan2.jpg
Hình: Toàn cảnh lớp tập huấn

Năm 2019 với chủ đề năm là "an toàn cho phụ nữ và trẻ em", đồng thời là năm các cấp Hội tiến hành sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ IX. Do vậy đợt tập huấn này đã đạt được mục tiêu đề ra, giúp cho các chị cán bộ Hội trang bị thêm kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng công tác Hội. Đồng thời, vận dụng những kỹ năng được học để nâng cao chất lượng hoạt động Hội; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Trong thời gian tới Hội LHPN tỉnh tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn dành cho các chị chi hội trưởng, tổ trưởng các chi/tổ Hội trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Hà - BXDPTTCH Hội LHPN tỉnh