HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN ĐỢT 1 NĂM 2019

Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến đợt 1 năm 2019 được Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã lựa chọn 02 chuyên đề liên quan đến trách nhiệm của tổ chức Hội các cấp và từng cá nhân hội viên phụ nữ trong giai đoạn mới gồm: “Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2019 – 2025, định hướng đến năm 2035 (OCOP)” trên phạm vi cả nước và tại tỉnh Đồng Nai do đ/c Lê Văn Gọi – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh trực tiếp triển khai và chuyên đề thứ hai đó là triển khai học tập Quy định số 124-QĐ/TW của Ban Bí thư​ và Quy định số 12-Qđi/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về giám sát của UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh” do đ/c Nguyễn Văn Khang - Phó Trưởng Ban Ban Dân vận Tỉnh ủy triển khai.

tructuyendot1.2.jpg
Hình: Đ/c Nguyễn Văn Khang - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy triển khai Quy định
12-Qđi/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Triển khai tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Khang khẳng định: "Giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ chính trị quan trọng của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Cùng với nhân dân, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện giám sát, phản biện đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh​ sẽ góp phần thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, góp phần ngăn chặn và phòng ngừa các biểu hiện suy thoái về đạo đức, chính trị thông qua việc nghiêm túc thực hiện những điều đảng viên không được làm, thường xuyên tu dưỡng đạo đức cách mạng, phẩm chất chính trị của người cán bộ, đảng viên". Đ/c Nguyễn Văn Khang cũng yêu cầu các cấp Hội phải phát huy hơn nữa vai trò giám sát của các cấp Hội, của cán bộ, hội viên, phụ nữ đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Với Đề án OCOP, bên cạnh việc giới thiệu những kiến thức tổng quan chung về Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai​ như: nguồn gốc, xuất xứ, nội dung, các bước tiến hành,...; đ/c Lê Văn Gọi nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa của Chương trình, nhất là thực hiện mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao hiên nay, đặc biệt là vai trò của tổ chức Hội Phụ nữ trong tham gia thực hiện Chương trình. Đây là Chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị, gắn phát triển nông thôn với đô thị. Mục tiêu tổng quát của Chương trình nhằm tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, có thương hiệu mang tính đặc trưng lợi thế của mỗi vùng, mỗi xã đáp ưng cho tiêu dùng trong tỉnh, trong nước và xuất khẩu; giúp khu vực nông thôn giải quyết những vấn đề quan trọng trong thực hiện giải pháp giảm nghèo, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

tructuyendot1.1.jpg
Hình: Đ/c Lê Văn Gọi -
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh,
Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh triển khai Đề án OCOP

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Đào Thị Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh yêu cầu tổ chức Hội các cấp, các chị Chủ tịch/ Phó Chủ tịch các xã, phường, thị trấn và các Chi/Tổ/Hội cần nghiêm túc tìm hiểu, nắm rõ ý nghĩa của các chuyên đề và đi tới nhận thức, lập kế hoạch hành động đối với từng chuyên đề để các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước được đi vào cuộc sống, trở thành những phong trào thi đua sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực đối với tổ chức Hội và các chị em phụ nữ trong phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

tructuyendot1.3.jpg
Quang cảnh tại điểm cầu đơn vị Tân Phú