• image01
  • image01

Tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho chủ nhóm trẻ, giáo viên, người chăm sóc trẻ dưới 36 tháng tuổi

Từ ngày 22 - 24/7/2019, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Hội LHPN tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho 35 chủ nhóm, giáo viên, người chăm sóc trẻ tại các nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục tại khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020” của Chính phủ (Đề án 404).

de an 404.jpg 
Hình: Cô Phạm Anh Đào hướng dẫn các giáo viên mẫm non Hoạt động chơi - tập cho trẻ dưới 36 tháng

 Tại hội nghị tập huấn, các chủ nhóm trẻ, giáo viên, người chăm sóc trẻ đã được các báo cáo viên Phòng Nghiệp vụ 2 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục trẻ dưới 36 tháng ở nhóm trẻ độc lập tư thục; Hướng dẫn quản lý nhóm trẻ độc lập tư thục; Hoạt động chơi - tập cho trẻ dưới 36 tháng tuổi; Làm đồ dùng dạy học, đồ chơi cho trẻ... Qua các hoạt động của lớp tập huấn, đã tạo sự kết nối, chia sẻ giữa các học viên. Chị Đinh Thị Sen - giáo viên nhóm trẻ Ngọc Bích 2, Ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân chia sẻ những khó khăn trong hoạt động của nhóm hiện nay: “Các nhóm trẻ tư thục quy mô bé, nằm rải rác trong khu dân cư. Cơ sở vật chất cũng chỉ được đầu tư ở mức tối thiểu. Một số cơ sở giáo dục mầm non nhỏ lẻ ít học sinh nên khó có thể phân chia thành nhóm, lớp theo độ tuổi của trẻ để có thể chăm sóc và nuôi dưỡng phù hợp. Vì vậy, rất mong các cơ sở tư thục sẽ được hỗ trợ nhiều hơn để trẻ em tại đây được chăm sóc, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Những kiến thức đã được học tại lớp tập huấn này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ và mong sẽ được thường xuyên cập nhật các kiến thức này hàng năm”. 

Để thực hiện các mục tiêu hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục theo Đề án 404 và Nghị quyết số 101/2017/NQ-HĐND ngày 08/12/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đang khẩn trương rà soát nhu cầu hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất của các nhóm trẻ tư thục ở khu vực có nhiều công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí hỗ trợ gần 17 tỷ đồng. Dự kiến sẽ hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng, sữa chữa khu vệ sinh (150 nhóm, mức hỗ trợ 40.000.000đ/nhóm), xây dựng, sửa chữa khu vực bếp (113 nhóm, mức hỗ trợ 18.000.000đ/nhóm) và trang thiết bị dạy học (213 nhóm, mức hỗ trợ 41.800.000đ/nhóm) chia đều trên địa bàn các địa phương có đông công nhân lao động. 


  Phương Thắm - Ban Phong trào Hội LHPN tỉnh


Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.