Hội nghị giao ban chuyên đề đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn 2 kết luận 43-kl/tu ngày 30/9/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về Đề án “tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý, và phát huy vai trò của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” giai đoạn 2016

​Ngày 6/8/2019 tại Hội trường Huyện ủy Long Thành, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn 2 kết luận 43-KL/TU ngày 30/9/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về Đề án “tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý, và phát huy vai trò của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai  giai đoạn 2016-2020” năm 2019, có 130 đại biểu là lãnh đạo các Sở ban ngành của tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận, Hội LHPN các huyện/thành phố Biên Hòa, Long khánh và các chị công tác viên của các huyện/thành phố, cấp xã/phường tham dự.

de an 43-1.jpg
Hình: Đ/c Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Lê Thị Ngọc Loan – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá sơ nét kết quả 02 năm thực hiện Kết luận của các cấp hội trên địa bàn tỉnh: nhìn chung các chỉ tiêu trong đề án đều được các cấp Hội thực hiện đảm bảo; thành lập được 18 Chi hội, 300 tổ, 21 Câu lạc bộ với 9.464 thành viên (trong đó, nhóm phụ nữ công nhân lao động đã vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra); được tạo điều kiện về kinh phí thực hiện Đề án. Đặc biệt trong năm 2019 Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 05 buổi tập huấn truyền thông về sức khỏe sinh sản cho nhóm phụ nữ công nhân lao động nhà trọ; tổ chức tọa đàm “Vai trò nữ trí thức trong giai đoạn hiện nay; cách mạng công nghiệp 4.0 và quan điểm nhìn từ giới” cho nhóm phụ nữ trí thức thông qua các hoạt động đã góp phần thu hút các chị tham gia tổ chức Hội tại cơ sở. Ghi nhận những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị các đại biểu dự hội nghị tập trung chia sẻ những kinh nghiệ, cách làm hay, đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện Đề án từ nay đến cuối năm 2020.

Qua một ngày làm việc hội nghị đã ghi nhận 23 ý kiến góp ý đều khẳng định đề án là sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh ủy đối với lực lượng nữ, đề án đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp Hội trong công tác vận động, tập hợp các nhóm phụ nữ, qua đó tuyên truyền thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Đồng thời các ý kiến đều đề nghị Hội LHPN tỉnh tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục thực hiện Đề án sau khi đề án kết thúc vào cuối năm 2020.

Kết luận Hội nghị đồng chí Lê Thị Ngọc Loan ghi nhận, tiếp thu những ý kiến góp ý của các đại biểu, đây là cơ sở để Hội LHPN tỉnh tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thực hiện tiếp Đề án 43 trong các cấp Hội sau khi đề án kết thúc vào cuối năm 2020. Đồng thời, chỉ đạo, định hướng các cấp Hội thực hiện các nhiệm vụ của đề án trong năm 2019 và năm 2020.

Kim Thoa – Cộng tác viên Đề án 43