• image01
  • image01

PHỤ NỮ THOÁT NGHÈO TỪ NGUỒN VỐN NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Gia đình chị Dương Thị Hồng là một trong những hộ đồng bào dân tộc thiếu số nghèo ở xã Lâm San. Năm 2008 Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho chị vay 10 triệu đồng. Từ nguồn vốn này, Chi đã mua 1 còn bò cái để làm giống. Nhờ  chăm sóc tốt, năm nào bò mẹ cũng cho sinh sản 1 con bê con. Để trang trải cuộc sống chị bán khoảng 10 con bê con do bò mẹ sinh ra. Đến nay, Chi đã trả hết nợ cũ và được Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục cho vay thêm 30 triệu đồng để đầu tư sản xuất. Kinh tế gia đình ổn định, Chị nuôi được con cái ăn học và xây dựng được một căn nhà  khang trang, sạch đẹp.

 guongphunuthoatngheo.jpg
Hình: Chị Dương Thị Hồng đang chăm bò giống mua được từ nguồn vay NHCSXH huyện

Theo Chị Dương Thị Hồng, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ: Gia đình tôi thuộc diên hộ nghèo, được nhà nước cho vay 10 triệu đồng. tôi mua con bò 7 triệu đồng, về nhà một năm sau mới có con nghé. Tôi cũng cảm ơn nhà nước đã hỗ trợ tôi thời điểm khó khăn đó. Bây giờ tôi cũng đã thoát nghèo.

Cũng từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Chị Nguyễn Thị Thu Thanh được vay 20 triệu đồng để giải quyết việc làm. Từ số tiền này, Chị mua máy may về vừa tự may, vừa thuê người phụ. Nhờ sử dụng đồng vốn đúng mục đích và hiệu quả. Đến nay, Chị đã là chủ một cơ sở may mặc trên địa bàn. Bên cạnh đó, Cơ sở của Chị còn tạo việc làm cho 14 chị em hội viên với mức lương 5 triệu-7 triệu đồng/tháng.

Chị Nguyện Thị Thu Thanh, xã Lâm san, huyện Cẩm Mỹ cho biết: Tôi vay được 20 triệu bên nguồn giải quyết việc lảm. Từ chỗ trong ngành mày tôi cũng mua 1 máy, trong thời gian 2 năm tôi mua máy thêm làm được 4-5 người. Cách đây mấy tháng tôi đã trả nguồn vốn đó và tôi vay lại để mở rộng quy mô sản xuất. cũng từ nguồn vốn hội phụ nữ tôi cũng có cơ sở để bước lên. 

Trong những năm qua, từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội ủy thác cho các cấp Hội. Hội phụ nữ xã Lâm San đã thực hiện tốt việc giải ngân, kiểm tra, giám sát cho 7 tổ vay vốn với 275 hộ vay đầu tư phát triển kinh tế gia đình,  tổng dư nợ trên 6 tỷ đồng. Nhìn chung, với đồng vốn lãi suất ưu đãi, chị em đã đầu tư sản xuất, chăn nuôi, mở mang ngành nghề, dịch vụ, vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống.

Chị Phạm Thị Minh Thao- Chủ tịch HỘI LHPN xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ: Hội phụ nữ quản lý nguồn vốn cho các Chị vay để phát triển kinh tế. Đến nay đa số các chị vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Hôi phụ nữ đến nay không có nợ quá hạn. Hội cũng thường xuyên quán triệt các tổ thu hồi vốn, thu nợ đúng thời gian quy định, đóng tiết kiệm rất là cao.

Có thể thấy, nguồn vốn ngân hàng sách xã hội đã phát huy hiệu quả và có ý nghĩa đối với những hộ nghèo chăm chỉ làm ăn vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua đó, góp phần cùng huyện thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.


Đinh Tài

 

Hình ảnh hoạt động

Thư viện phim

Lượt truy cập


hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng nai

Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh
Điện thoại: 02513.843.368 - Email: bbthoipndn@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.