Giải ngân nguồn vốn khuyết tật cho bà con trên địa bàn huyện Tân Phú

Nhằm tạo điều kiện cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống với phương châm “tàn nhưng không phế”. Sáng ngày 30/9/2019, sau quá trình xét duyệt hồ sơ và đi khảo sát thực tế nhu cầu vay vốn của người khuyết tật trên địa bàn huyện, Câu lạc bộ Hỗ trợ người khuyết tật vươn lên – thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Tân Phú đã tổ chức lễ trao vốn hỗ trợ người khuyết tật huyện Tân Phú lần thứ 9.

TP_giai ngan von khuyet tat-1.jpg
Hình: Tập thể BTV Hội LHPN huyện Tân Phú chụp hình lưu niệm
với CLB hỗ trợ người khuyết tật và các cá nhân được trao tặng vốn sau buổi Lê

Đây là hoạt động thường niên của Câu lạc bộ Hỗ trợ người khuyết tật vươn lên phối hợp với Hội LHPN huyện Tân Phú thực hiện. Năm 2019, CLB đã giải quyết cho 32 đối tượng là người khuyết tật trên địa bàn được hỗ trợ vốn vay không lãi suất (5.000.000đ/suất). Với số vốn này, các anh chị có thể dùng để đầu tư chăn nuôi, buôn bán nhỏ hoặc mua dụng cụ đan lát… nhằm cải thiện cuộc sống và để khẳng định người khuyết tật có thể “tàn” nhưng không “phế”, vẫn có thể làm việc, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Với thời hạn vay 01 năm, các anh chị luôn hoàn trả vốn đúng hạn, nhiều anh chị cải thiện được đời sống của mình đã tự nguyện nhường suất cho những người khuyết tật khác có điều kiện được tiếp cận nguồn vốn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của mọi người.

Hồng Linh – Hội LHPN huyện Tân Phú