Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh với cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Tân Phú, Định Quán năm 2019

Tham dự và đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Huỳnh Phước Sang, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Tân Phú, các đồng chí Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Tân Phú, Định Quán và các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh.

doi thoai1.jpg
Hình: Quang cảnh Hội nghị tại huyện Tân Phú.

Hội nghị đối thoại có gần 100 cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Tân Phú, Định Quán tham dự. Tại buổi đối thoại, đã có 16 ý kiến trao đổi là những tâm tư, nguyện vọng được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ địa phương quan tâm một cách dân chủ, thẳng thắn xung quanh các vấn đề như: việc thực hiện công tác giám sát theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị; thực hiện các phong trào, cuộc vận động và hoạt động Hội trong nhiệm kỳ; kinh phí hoạt động cho các địa chỉ tin cậy, các chi, tổ Hội; những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của hội viên phụ nữ trong các lĩnh vực như đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, vay vốn phát triển kinh tế gia đình, đề xuất chính sách cho cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở, việc thực hiện các chính sách đối với phụ nữ dân tộc thiểu số...

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn những ý kiến, băn khoăn, vướng mắc của cán bộ, hội viên phụ nữ đã được các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo huyện Tân Phú, Định Quán lắng nghe, tiếp thu, giải đáp thỏa đáng. Với những nội dung kiến nghị, đề xuất của cán bộ, hội viên phụ nữ không thuộc thẩm quyền, Hội LHPN tỉnh ghi nhận và tiếp tục nghiên cứu, có những kiến nghị, đề xuất với tỉnh và trung ương, gửi các ngành chức năng của tỉnh xem xét giải quyết.

doi thoai3.jpg
Hình: Hội viên phụ nữ trao đổi tại buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Lê Thị Thái – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh “ Thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn, BTV Hội LHPN tỉnh mong muốn Lãnh đạo huyện ủy Tân Phú, Định Quán tăng cường chỉ đạo tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, hội viê; tạo điều kiện để các cấp Hội phụ nữ địa phương tham gia quản lý nhà nước theo Nghị định số 56/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quy định trách nhiệm của Bộ, ngành, UBND các cấp trong việc bảo đảm cho các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham gia quản lý Nhà nước; hỗ trợ phụ nữ giải quyết những vấn đề xã hội liên quan đến sự tiến bộ và bình đẳng của phụ nữ; phòng, chống xâm hại, bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái phù hợp với luật pháp, chính sách của Nhà nước. Đồng thời,  lưu ý các cấp Hội LHPN huyện Tân Phú, Định Quán cần chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội cấp trên; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai các hoạt động gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tại địa phương; thường xuyên bám sát cơ sở nắm chắc tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ để kịp thời tham mưu cấp ủy chỉ đạo và giải quyết. Đối với cán bộ, hội viên phụ nữ phải luôn cầu thị, học hỏi nâng cao nhận thức, trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực thực tiễn; thường xuyên tham gia sinh hoạt, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo tích cực đóng góp ý kiến xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Qua buổi đối thoại có thể thấy, việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh với cán bộ hội viên phụ nữ góp phần phát huy tinh thần dân chủ của cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở mạnh dạn tham gia đóng góp ý kiến việc thực hiện các chính sách, pháp luật liên quan đến phụ nữ, trẻ em và các hoạt động, phong trào công tác Hội, từ đó phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của các cấp hội; giúp BTV Hội LHPN tỉnh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, hội viên phụ nữ, những vấn đề vướng mắc phát sinh trong thực hiện nhiệm vụ phong trào, công tác Hội để kịp thời giải quyết phù hợp với thực tiễn./.

Quế Phương