TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2019

Sáng ngày 14/1/2020, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh lần thứ 8 (mở rộng) tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh năm 2019; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

TONGKETNAM-5.jpg
Hình: Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đ/c Phạm Thị Kim Chung - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, thừa ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Lê Thị Ngọc Loan - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và đoàn thể tỉnh cùng hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp, các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh nhà trong suốt 01 năm qua.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Kim Chung - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, thừa ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy đã nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra đại hội Đảng các cấp, vì vậy Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) từ tỉnh đến cơ sở quan tâm đến công tác quy hoạch, bồi dưỡng và giới thiệu nguồn cán bộ nữ; tích cực nghiên cứu, đóng góp ý kiến hoàn thiện nội dung văn kiện đại hội Đảng các cấp; Đồng thời đề nghị, trong năm 2020, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với hội viên và các tầng lớp phụ nữ; triển khai có hiệu quả các đề án, chương trình phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, tổ chức; phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc và các cuộc vận động của Hội; tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

TONGKETNAM-1.jpg
Hình: Đ/c Phạm Thị Kim Chung - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy
tặng bằng khen cho các cá nhân ở các Sở Ngành có nhiều đóng góp cho công tác Hội

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Hội LHPN phối hợp Quỹ thiện nguyện Thanh Bình “Hoa Hồng cho tương lai” ký kết chương trình hợp tác hỗ trợ vay vốn cho những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, có khát vọng vươn lên và đang mưu sinh bằng nhiều ngành nghề nhỏ lẻ trên địa bàn toàn tỉnh với tổng nguồn vốn tài trợ 3tỷ đồng.

TONGKETNAM-7.jpg
Hình: Đ/c Lê Thị Ngọc Loan - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và ông Lê Đức Bình - Chủ tịch quỹ thiện nguyện Thanh Bình
"Hoa hồng cho tương lai" ký kết chương trình phối hợp trong năm 2020

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng nhau lắng nghe những chia sẻ của 05 đại diện Hội LHPN cấp huyện, 06 đại diện Hội LHPN cấp xã, phường, thị trấn về những kết quả nổi bật cũng như những khó khăn hạn chế còn tồn tại ở cơ sở trong quá trình triển khai các hoạt động cho chị em phụ nữ địa phương; Tham gia đóng góp gần 10 lượt ý kiến góp ý vào dự thảo chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh Đồng Nai năm 2020.

Hội nghị đã tổ chức trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 03 tập thể cấp huyện (HPN huyện Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu), 18 tập thể cơ sở có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019; 03 cá nhân đạt danh hiệu phụ nữ tiêu biểu và 04 cá nhân đạt danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi cấp Trung ương năm 2019. Riêng phong trào cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới, tỉnh Đồng Nai có chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

TONGKETNAM-9.jpg
Hình: Hội LHPN huyện Vĩnh Cửu (trái) và Hội LHPN huyện Trảng Bom (phải) nhận Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua năm 2019
TONGKETNAM-2.jpg
Hình: Đ/c Lê Thị Ngọc Loan trao Bằng khen cho các tập thể cấp cơ sở nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam
TONGKETNAM-4.jpg
Hình: Nghi thức trao Bằng khen của Hội LHPN tỉnh Đồng Nai cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong năm 2019

Trong chương trình Hội nghị, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh Đồng Nai cho 51 tập thể và 97 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh Đồng Nai năm 2019; 13 Cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai năm 2019; 13 Cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” tỉnh Đồng Nai năm 2019.

TONGKETNAM-3.jpg
Hình: Hội LHPN các huyện, thành phố chụp hình lưu niệm trong phần chia tay với đ/c Đào Thị Hằng - Nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tại Hội nghị tổng kết

VŨ HƯƠNG